ถูกปฎิเสธวีซ่ากับคำว่า วางแผนจะแต่งงาน ทั้งที่เดินทางเข้าออก

แลกเปลี่ยนความรู้เรื่องการขอวีซ่าชั่วคราวท่องเที่ยวหรือธุรกิจ
treera75

ประสบการณ์ ขอวีซ่าท่องเที่ยว กับคำว่า วางแผนจะแต่งงานค่ะ

Post by treera75 » Fri Jul 14, 2006 11:04 am

พอดีบีได้เข้าไปอ่านในกระทู้ของเพื่อน ๆ สมาชิกเรื่องขอวีซ่านักท่องเที่ยวแล้วไปแต่งงานที่เมกานะค่ะ ก็เลยอยากได้เพื่อนสมาชิก ได้รู้ไว้เผื่อที่จะได้เป็นแนวทางสำหรับเพื่อนๆ สมาชิกคนอื่น ๆ อันนี้เป็นประสบการณ์จากตัวบีเองค่ะ ในช่วย 4 ปี ที่ผ่านมา บีใช้ วีซ่าท่องเที่ยวเข้าออกเมกาบ่อยค่ะ และทุกครั้งที่ เจ้าหน้าที่สถานฑูตสัมภาษณ์ คำภามที่ถูกถามทุกคร้งคือ คุณมีแผนที่จะแต่งงานหรือปล่าว ที่ผ่านมาบีตอบว่า"ปล่าวค่ " แต่เมื่อเดือนพฤษภาที่ผ่านมานี้ บีได้ขอวีซ่าท่องเที่ยวอีกครั้งและก้อโดนคำถามเดิม โดยที่ไม่รู้ว่าถ้าตอบความจริงออกไปแล้วเราจะไม่ได้วีซ่า เพื่อน ๆ ค่ะ หลังจากที่บี ตอบว่า บีกับแฟนมีแผนจะแต่งงานกัน โดยที่ไม่ได้บอกว่าจะแต่งเมื่อไหร่ หรือ แต่งที่เมืองไทยหรืออเมริกา ทันไดนั้นเจ้าหน้าที่สถานฑูตก้อ แสตมป์ ลงในหน้าสุดท้ายของ passport บี แล้วก้อพูดว่า "Sorry I can't give you a visa" และก้อพูดต่ออีกด้วยว่า แม้ว่าขอมาอีก ก้อเสียค่าเงินฟรีปล่าว ๆ โดยที่ไม่ขอดูเอกสารที่เรานำมา support เลย แถมยังพูดอีกว่า ตัวเขามีหน้าที่แค่ดูแลเคสวีซ่าท่องเที่ยวเท่านั้น! แม้ว่า แฟน กับ บี พยายามบอกว่า เราไม่ได้หมายความว่าจะแต่งในครั้งนี้ และสัญญาว่าจะกลับมาเมืองไทย ตามระยะเวลาที่กำหนด ก็ไม่ได้ทำให้เจ้าหน้าที่สถานฑุตเปลี่ยนใจได้เลย ตอนนั้นรู้สึกแย่มากเลยค่ะ หลังจากนั้น บีกับแฟนก้อเดินออกมาแบบ งงๆ และ ตกใจ และเสียใจ กับเหตุการณ์นี้มาก ทั่ง ๆ ที่คำแนะนำนี้แฟนเป้นคนไปปรึกษากับทาง USCIS ว่าวีซ่าท่องเที่ยวก้สามารถแต่งงานได้ และบีก็ไม่เคยอยู่ในเมกาเกินระยะเวลาที่กำหนดเลยและทุกคร้ง ก็กลับมารายงานตัวที่สถานฑูตทุกครั้ง ประสบการณ์คราวนี้ทำให้บีไม่สามารถที่จะยื่นขอวีซ่าท่องเที่ยวได้อีกเลยค่ะ ถึงตอนนี้บีก้อเลยต้องเริ่มขั้นต้อนยื่น ขอวีซ่า K1 ค่ะโดยที่ตัวเองก็ไม่พร้อมที่จะแต่งงานด้วยซ้ำไป แต่มันดูเหมือนเราถกบังคับให้ต้องแต่งเพราะไม่มีหนทางอื่นที่จะขอวีซ่าได้อีกแล้ว แล้วก้อร้องเพลงรอ ไปด้วยค่ะ ตอนนี้ก้อรอ NOA 2 อยู่ค่ะ เพื่อนๆ คนไหนมีอะไรจะแนะนำหรือสงสัยก็ถามเขียนมาถามได้นะคะ

บีก้ขอแนะนำเพื่อน ๆ ที่กำลังตัดสินใจวีซ่าอยู่ที่กรณีคล้าย ๆ กับบีน่ะค่ะ "อย่าหลุดเรื่องแต่งงานออกไปนะคะถ้าคุณมีแผนแต่งหรือไม่ก็ตาม" ไม่งั้นคุณอาจจะได้รับผลอย่างบีค่ะ
36_1_4

User avatar
tikky
แจมบ่อย
แจมบ่อย
Posts: 243
Joined: Wed May 03, 2006 7:18 am
Location: จาก San Jose,CA มาเป็น Austin ,TX

Post by tikky » Fri Jul 14, 2006 11:14 am

ขอบคุณค่ะคุณบีที่มาเล่าสู่กันฟัง เอาไว้เป็นตัวอย่างได้อย่างดีเลยค่ะ 36_1_11 36_1_11 36_1_11 ไงก็ขอให้ได้วีซ่าไวๆนะคะ :FL: ยังไงซะระหว่างนี้ก็ยังมีเวลาตัดสินใจว่าพร้อมหรือไม่พร้อม ถ้าได้วีซ่าแล้วยังไม่พร้อมก็มีเวลาอีก 3 เดือน แต่ถ้ายังไม่พร้อมอีก ก็มีโอกาศขอวีซ่าเค1ใหม่ได้ อีกครั้ง ถ้ายังไม่พร้อมคราวหน้าว่ากันอีกทีค่ะ 36_1_13 ว่าแต่ว่ายังหวงความเป็นโสดอยู่ใช่มะค๊า? 36_1_13

natty
ผู้ตรวจทาน
ผู้ตรวจทาน
Posts: 4140
Joined: Tue Nov 15, 2005 5:26 am

Post by natty » Fri Jul 14, 2006 12:24 pm

ขอบคุณบี ที่นำประสบการณ์มาเล่าสู่กันฟังนะคะ

User avatar
whysongk
แจมบ่อย
แจมบ่อย
Posts: 163
Joined: Sun Jan 29, 2006 4:55 pm
Location: Thailand
Contact:

Post by whysongk » Fri Jul 14, 2006 4:03 pm

ขอบคุณคุณบีคะที่มาแชร์ประสบการณ์ และขอให้คุณบีโชคดีกับวีซ่าอันใหม่คะ

User avatar
Pond
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
Posts: 2574
Joined: Tue Nov 15, 2005 9:24 am
Location: Las Cruces, New Mexico

Post by Pond » Fri Jul 14, 2006 4:10 pm

ขอบคุณค่ะที่มาแชร์ประสบการณ์ให้ฟัง :K:

User avatar
"Miang"
แจมประจำ
แจมประจำ
Posts: 713
Joined: Fri Feb 17, 2006 12:04 am
Location: Aiea, Hawaii
Contact:

Post by "Miang" » Fri Jul 14, 2006 5:27 pm

ขอบคุณที่นำประสบการณ์มาแชร์ให้ทราบนะคะ อย่างน้อยนำไปเป็นตัวอย่างในการสัมภาษณ์วีซ่าท่องเที่ยว

ของผู้อื่นค่ะ ยังไงตอนนี้คุณบียื่น K- 1 ขอให้ผ่านไปด้วยดีราบรื่นนะคะ ! 36_1_11

minnie
แจมประจำ
แจมประจำ
Posts: 627
Joined: Tue Mar 21, 2006 11:37 pm
Location: Boston, MA

Post by minnie » Fri Jul 14, 2006 6:40 pm

ขอบคุณคะที่เอาประสบการณ์มาแชร์ให้เพื่อนๆ ก่อนที่จะตัดสินใจกัน ... ขอให้วีซ่าอนุมัติไว ไว นะคะ

Gary
แจมบ่อย
แจมบ่อย
Posts: 222
Joined: Tue Apr 11, 2006 2:53 am
Location: San Jacinto , Calif

Post by Gary » Fri Jul 14, 2006 6:51 pm

Tourist visa B1,2 called Non Immigration visa purpose to go in to enjoy the sight seeing and return home when visa is up, to go and marry on this visa, USCIS says you are committed a FRAUD, you will never again receive tourist visa.

But if you are aware of this law you have to know what to say IS NEVER SAY YOU HAVE FIANCEE in America never admitted you plan to get marry when you are married don't show them the proof like love letters that show you two intent to get marry based on B1,2 visa.

Finally after you are married it is very difficult for them to prove that your marriage was prearranged as long as you don't lead them too.

ปลา หมอ ตาย เพราะ ปาก


Okay Pla doog taai proe plaag

User avatar
joytampa
แจมน้อย
แจมน้อย
Posts: 57
Joined: Tue May 02, 2006 10:11 am
Location: Florida

Post by joytampa » Fri Jul 14, 2006 7:01 pm

36_1_6 จอยเองก็เคยปฏิเสธ เหมือนกันค่ะ เพราะตอนสัมภาษณ์แฟนไปด้วย ซื้อตั๋วไปกลับเพื่อยืนยันไปด้วย แต่ก็ไม่ผ่านเสียดายเงิน เสียใจ แฟนเลยรีบกลับไปทำเรื่อง k-1 ใช้เวลา 5 เดือนค่ะ จากที่อยากจะไปฉลองวันเกิด แล้วเที่ยวปีใหม่แล้วกลับมาเมืองไทย ข้อแรกของการสัมภาษณ์ "จะไปแต่งงานใช่มั้ย" เราอะยังไม่คิดเลย เจ้าหน้าที่คิดมากจิงๆ เลยขอ k-1 ซะเลย

User avatar
honeyed
แจมบ่อย
แจมบ่อย
Posts: 255
Joined: Fri Jan 27, 2006 2:19 am
Location: Life doesn't have to be perfect,but it shall be wonderfull

Post by honeyed » Fri Jul 14, 2006 7:34 pm

บางครั้งเราก็เดาอารมณ์ไม่ถูกหรอกค่ะ เจ้าหน้าที่สถานทูตเนี่ย เค้าคงไม่ชอบให้เราพูดความจริงมั้ง แต่คุณบี ก็ทำถูกแล้วหล่ะค่ะ ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย เนอะ ยังงัยก็ขอให้ได้วีซ่าเร็ว ๆ นะคะ ช่วงนี้ ก็เที่ยวสละโสด ไปก่อนละกัน เอาใจช่วยนะคะ น้ำผึ้ง :FL:

User avatar
Mrs.Gouveia
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
Posts: 1335
Joined: Thu Dec 01, 2005 3:20 pm
Location: Aloha state, Hawaii

Post by Mrs.Gouveia » Sat Jul 15, 2006 12:00 am

พี่บี คะ ตู่ไปสัมภาษณ์ วีซ่าท่องเที่ยวทุกครั้งตู่จะบอกว่า ไปหา แฟน ไปดูบ้าน เมืองของเค้าวัฒรธรรม ของเค้า ตู่ได้วีซ่าค่ะ เจ้าหน้าที่บอกเที่ยวให้สนุก

ครั้งสุดท้ายที่ไปโดนปฏิเสธ แฟนก็ไปด้วย เพราะเจ้าหน้าที่ผูหญิงคนอินเดีย สัมภาษณ์ แยกกัน ไม่รู้ว่าจะต้องสัมภษณ์ยแยกกัน ก็เลยไม่รู้ต้องตอบยังไง
เค้าถามตู่ว่า ึคุณตั้งใจจะไปอยู่ใช่ไหม เราก็ตอบ โน ฉันยังเรียนไม่จบ ยังไม่อยากจากบ้าน

เค้าถามแฟน ว่า ผู้หญิงเค้าตั้งใชจะไปอยู่ใช่ไหม แฟน บอกว่าในอนาคต อาจจะ

แค่นี้แหละ หล่อนก็ ส่ายหัว แล้วบอกว่า ให้วีซ่าไม่ได้ เพระาเอกสาร ยืนยันว่าจะกลับมาไม่แน่่น พอ 36_1_25 แฟนโกรธ เกลียด สภานทูตมากๆ พาลไม่อยากกลับไปเมืองไทยเลยอ่ะค่ะ

treera75

ประสบการณ์ ขอวีซ่าท่องเที่ยว กับคำว่า วางแผนจะแต่งงานค่ะ

Post by treera75 » Sat Jul 15, 2006 12:37 am

:K: ก่อนอื่นบีขอขอบคุณเพื่อน ๆ สมาชิกทุกคนที่เข้ามาร่วม share ประสบการณ์ครั้งนี้ของบี

คุณ tikky ค่ะ ==> ลึก ๆ ก็คิดอย่างนั้นนะค่ะ ยังอยากเป็นโสดอยู่ แต่มีเหตุผลอีกอย่างหนึ่ง
คือ บีชอบอยู่เมืองไทยมากกว่าค่ะ มีเพื่อนเยอะ เดินทางไปไหนมาไหนสะดวกสบายค่ะ
บีคิดว่า เมืองไทยเนี่ย เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกเลยค่ะ
และก็ขอขอบคุณ คุณ tikky มากนะคะ สำหรับคำแนะนำดีๆ บีก็กะไว้เหมือนกันค่ะ
ว่าถ้ายังไม่พร้อมที่จะแต่งเนี่ย K1 วีซ่า น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดค่ะ

น้องหงษ์ ค่ะ ==> ขอบคุณมากนะคะน้องหงษ์ที่เป็นกำลังใจให้ค่ะ พี่จะตั้งหน้าตั้งตาคอยค่ะ

Tanya ==> ขอบคุณมากค่ะ น้อง Tanya ที่เป็นกำลังใจให้ค่ะ สงสัยคงจะได้คุยกับน้องต่อไปอีกนานนะค่ะ ระหว่างร้องเพลงรอ

Natty ==> ค่ะพี่แนท ตอนแรกก็คิดอยู่นานเหมือนกันว่าจะเอาประสบการณ์ครั้งนี้มา share กับเพื่อน ๆจะดีไหม เพราะรู้สึกว่าตัวเราซื่อเกินไปหรือปล่าวที่ตอบกับเจ้าหน้าที่สถาฑูตไป
อย่างนั้น แต่ตัวบีก็ไม่ได้ตั้งใจว่าจะแต่งงานจึงพูดออกไปน่ะคะ ถึงตอนนี้ก็เลยแย่เลย แต่อย่างน้อย
ถ้ายังไม่พร้อม K1 ก้อคงช่วยได้เยอะอ่ะค่ะ ขอบคุณพี่แนทมากค่ะ ที่เข้ามาเป็นกำลังใจค่ะ

whysongk ==> ขอบคุณค่ะที่เป็นกำลังใจให้ ก็หวังว่า K1 คราวนี้คงจะไม่มีปัญหาอีกแล้วล่ะค่ะ

Pond==> ขอบคุณค่ะคุณปอนด์ ที่เข้ามาร่วมแชร์ประสบการณ์ของบีค่ะ รู้สึกเพื่อน ๆ สมาชิก
ที่นี่จะเหนียวแน่นกันดีนะคะ รู้สึกอบอุ่นดีค่ะ

Thansinee==> ขอบคุณมากนะคะที่เข้ามาเป็นกำลังใจและมาร่วมรับรู้ประสบการณ์ของบีค่ะ บีก็คิดเหมือน คุณ Thansinee ค่ะว่าอย่างน้อยก็จะได้เป็นประสบการณ์สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจอยุ่น่ะค่ะ

Minnie==> ขอบคุณเช่นกันนะคะที่เข้ามาร่วมรับรู้และเป็นกำลังใจให้บีค่ะ

Garry==> Thank you very much Garry for this information. I wish I would have met you and friend at usvisa4that.com before going to an interview recently then I think, I won't be in trouble like this. But atleast I still have hope for a K1 visa right?

joytampa==> ขอบคุณมากค่ะคุณจอย หัวอกเดียวกันเลยค่ะ บีแค่คิดถึงแฟนและอยากไปอยู่ซักพัก แต่ไม่ได้คิดถึงเรื่อง แต่งงานเท่าไหร่เลยค่ะ เพราะยังไม่อยากจากเมืองไทยไป อีกอย่างบีไม่ชอบที่โน่นด้วยค่ะ มันเหงาเกินไปเพื่อนคนไทย ก็ไม่มี แถมยังหาอาหารไทยอร่อย ๆ กินลำบากด้วยค่ะ บีก็ไม่ทราบเหมือนกันว่า เจ้าหน้าที่สถานฑูต มีมาตราฐานอย่างไรในการวัดว่าให้หรือไม่ให้วีซ่า เพราะก่อน ๆ หน้านี้ที่บีได้วีซ่าก็พูดตรง ๆ กับเขามาตลอดเลยค่ะ และเขาก็รู้ด้วยว่าคนที่เราจะเข้าไปเยี่ยมน่ะ
เป็นแฟนของเราค่ะคบกันมานหลายปี แต่คราวก่อน ๆ ก็อนุมัต วีซ่าให้เราค่ะ แต่คนสัมภาษณ์ รุ้สึกว่าจะเป็นคนละคนกับคนที่แล้วน่ะค่ะ ไม่เคยคิดเลยว่าคำว่า มีวางแผนจะแต่งงานกันเป็นอะไรที่ทำร้ายเราได้ขนาดนี้ พูดแล้วก็เศร้าอีกแล้วค่ะ "อ้อ มีอีกอย่างค่ะ" คราวก่อน ๆ ที่ไปสัมภาษณ์ บีจะไปคนเดียวนะคะ แต่มีคราวนี้ล่ะค่ะที่แฟนไปด้วย แล้วก็สัมภาษณ์แฟนเราด้วยนะคะ พุดเหมือนจะให้วีซ่าเลยค่ะ
ราบรื่นมาก แต่อยู่ดี ก็ stamp ลงบนวีซ่า แล้วก็ส่งคืน และก็พูดว่าเสียใจให้ไม่ได้ "พูดแล้วก้อยังโกรธอยู่เลยนะคะเนี่ย" 36_1_4

Hohoneyed==> ใช่ค่ะคุณ honey บีก็เชื่อเรื่องความจริงเป็นสิ่งไม่ตายค่ะ เพราะคราวล่าสุดที่บีเข้าไป US Immigratoion เขาก็ให้บีเข้าห้อง ลับ ๆ อีกห้องนึง และก็มี กล้อง recorder ด้วย ซึ่งจะมีแค่ บี กับ เขาสองคน และก็ถามเรื่องความสัมพันธ์กับแฟนว่าคบกันนานแค่ไหน ไม่เจอกันนานแค่ไหน อยาก จะมาอยู่นานแค่ไหน มีแผนจะแต่งงานไหม ถ้าแต่งก็ทำให้ถูกต้องนะ มีเอกสารมาด้วยไหม บีก็มีเอกสารไปนะ แต่ไม่ได้ใช้ เอาไปเผื่อ เฉย ๆ ปรากฎว่าให้บีอยู่ 6 เดือนค่ะ บีก็งงเหมือนกัน อยู่ครบ 6 เดือน ก็มารายงานตัว ที่สถานฑูตเหมือนเคย แต่ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันค่ะ ว่าทำไมคราวนี้ถึงไม่ได้วีซ่า ก็เลยติต่างเอาว่า เพราะเรา "พูดคำว่า วางแผนจะแต่งงานกัน" ซึ่งเป็นอะไรที่ไม่ควรหลุดปากออกไปเลยค่ะ ขอบคุณ คุณ Honney มากนะคะ ที่คิดเข้าข้างบี ช่วงนี้ก็คงต้องมาพักใจกับเพื่อน ๆ ที่ห้อง chat นี้ไปก่อนนะคะ

treera75

Post by treera75 » Sat Jul 15, 2006 12:55 am

Mrs.Gouveia wrote:พี่บี คะ ตู่ไปสัมภาษณ์ วีซ่าท่องเที่ยวทุกครั้งตู่จะบอกว่า ไปหา แฟน ไปดูบ้าน เมืองของเค้าวัฒรธรรม ของเค้า ตู่ได้วีซ่าค่ะ เจ้าหน้าที่บอกเที่ยวให้สนุก

ครั้งสุดท้ายที่ไปโดนปฏิเสธ แฟนก็ไปด้วย เพราะเจ้าหน้าที่ผูหญิงคนอินเดีย สัมภาษณ์ แยกกัน ไม่รู้ว่าจะต้องสัมภษณ์ยแยกกัน ก็เลยไม่รู้ต้องตอบยังไง
เค้าถามตู่ว่า ึคุณตั้งใจจะไปอยู่ใช่ไหม เราก็ตอบ โน ฉันยังเรียนไม่จบ ยังไม่อยากจากบ้าน

เค้าถามแฟน ว่า ผู้หญิงเค้าตั้งใชจะไปอยู่ใช่ไหม แฟน บอกว่าในอนาคต อาจจะ

แค่นี้แหละ หล่อนก็ ส่ายหัว แล้วบอกว่า ให้วีซ่าไม่ได้ เพระาเอกสาร ยืนยันว่าจะกลับมาไม่แน่่น พอ 36_1_25 แฟนโกรธ เกลียด สภานทูตมากๆ พาลไม่อยากกลับไปเมืองไทยเลยอ่ะค่ะ


ขอบคุณน้องตู่มากค่ะ ที่เข้ามาแชร์ประสบการณ์ ให้พี่ฟัง จนถึงทุกวันนี้พี่ก็ยัง งง ๆ อยู่ว่าสถานฑูตใช้มาตราฐานอะไรในการอนุมัติวีซ๋า หลังจากที่เราสองคนโดนปฏิเสธวีซ่า แฟนพี่ก็พยายมติดต่อ กับเจ้าหน้าที่สถานฑูตอีกว่าคำตัดสินของเขาไปแฟร์ค่ะ พยายามเขียนจดหมายเล่าเรื่องราวเหตุการณ์ต่าง ๆในวันสัมภาษณ์ให้ทาง visabkk ฟังแต่ก้ได้รับ จดหมายเขียนมาแค่ว่า ให้ลอง Apply เข้าไปไหม่แต่ก้ไม่ได้หมายความว่าจะได้วีซ่า เพราะตอนนี้ถูกปฏิเสธวีซ่า เจ้าหน้าที่บอกว่า ขอมาอีกก็ไม่ให้หรอก เสียเงินปล่าว 100 เหรียญ แถมยังไล่เราสองคนไปขอวีซ่าถาวรด้วย บ้ามาก ๆ เลย
แต่ประสบการณ์น้องตู่เหมือนกับพี่อย่างนึงนี่ ก่อนหน้าที่ผ่าน ๆ มา พี่จะขอวีซ่าคนเดียว แต่ครั้งนี้ล่าสุดแฟนมาด้วย ซึ่งจริง ๆ แล้วเอกสารที่พี่นำมายื่น ก็ครบคุณสมบัติของนักท่องเที่ยวทุกอย่างเหมือนที่เคย ยื่น คิดแล้วก้ยังโกรธเจ้าหน้าที่จนถึงทุกวันนี้ค่ะ

treera75

Post by treera75 » Sat Jul 15, 2006 1:00 am

[quote="paulpan"]พี่ปุ้ยก็มีประสบการณ์ไม่ผ่านเหมือนกัน ตอนี้เขียนเสร็จแล้วเดี๋ยวเอามาแปะให้อ่านจ้า

ดีค่ะพี่ปุ้ย อย่าลืมเอามา post เร็ว ๆ นะคะ น้อง ๆ รอรู่ค่ะ 36_1_34

User avatar
chayada_tonfon
เจ้าของร้านใน flea market
เจ้าของร้านใน flea market
Posts: 798
Joined: Wed Feb 15, 2006 2:38 pm
Contact:

Post by chayada_tonfon » Sat Jul 15, 2006 12:48 pm

มาเก็บข้อมูลค่ะ 36_1_37

ระวังเรื่องการขอวีซาให้คู่หมั้นนิดนึงด้วยนะคะ เพราะว่าถ้ามีการขอวีซ่าคู่หมั้นมากกว่าหนึ่งครั้งในสองปี จะต้องมีคำตอบดีๆชี้แจ้งในการขอวีซ่าครั้งต่อไปด้วยนะคะ อาจจะต้องติดเรื่อง waiver IMBRA ด้วยค่ะ

Post Reply