รบกวนขอคำแนะนำการขอวีซ่าให้แม่กับยายมาเที่ยวอเมริกา

แลกเปลี่ยนความรู้เรื่องการขอวีซ่าชั่วคราวท่องเที่ยวหรือธุรกิจ
Forum rules
กรุณาโพสต์คำถามหรือข้อความให้เข้าประเภทของวีซ่าตามหมวดหมู่ที่จัดไว้ หากข้อความที่จะโพสต์ไม่เข้าหมวดใดให้คลิก New topic ในหน้ารวมนี้ได้เลยค่ะ
Post Reply
User avatar
onepen
สมาชิกใหม่
สมาชิกใหม่
Posts: 7
Joined: Thu Nov 25, 2010 3:16 am
Location: ฺ็Kingfisher, Oklahoma (Home Town : Yasothon) เด้อค่า

รบกวนขอคำแนะนำการขอวีซ่าให้แม่กับยายมาเที่ยวอเมริกา

Post by onepen » Thu Jan 03, 2013 2:07 am

สวัสดีคะ ตอนนี้กุ้งถือกรีนการ์ด 2 ปีอยู่ และกำลังทำเรื่องปรับเป็น 10 ปี อยู่คะ รบกวนถามเพื่อน ๆ หน่อยนะคะ ว่าถ้าจะให้แม่กับยายมาเยี่ยม ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้างคะ รบกวนผู้รู้ด้วยคะ และสามารถไปดาวโหลดแบบฟอร์มได้ที่ใหนคะ ขอบคุณล่วงหน้ามาก ๆ คะ

User avatar
iiwswa
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
Posts: 1107
Joined: Fri Jan 16, 2009 9:42 pm

Re: รบกวนขอคำแนะนำการขอวีซ่าให้แม่กับยายมาเที่ยวอเมริกา

Post by iiwswa » Sat Jan 05, 2013 11:02 am

ประสบการณ์วีซ่าท่องเที่ยว พ่อแม่พี่น้อง ของเพื่อนๆ ที่เคยเล่าไว้
ขออนุญาตคัดลอกประสบการณ์เพื่อนๆที่เล่าไว้ มาลงตรงนี้นะคะ เนื่องจากเพื่อนๆเข้าไปในลิงค์เดิมไม่ได้

ประสบการณ์คุณอีฟ ปี 2012
natty wrote:B1/B2-2012 อีฟ support พ่อแม่-น้องชาย May09 ได้ 10 ปี littleeve Sat May 12, 2012 9:57 am

สวัสดีค่ะ วันนี้อีฟมาขอแชร์ประสบการณ์การขอวีซ่าท่องเที่ยวของที่บ้านนะค๊ะ อีฟเริ่ม เตรียมเอกสารตั้งแต่ ตอนที่ยังไม่ได้มาเมกาค่ะ และก็จองวันสัมภาษณ์ได้วันที่ 9 พ.ค. 2555 เวลา 8.20 น.ค่ะ และวันนี้แม่ก็ได้รับพาสปอร์ตคืนแล้วค่ะ ปรากฎว่าได้วีซ่าท่องเที่ยว 10 ปีทั้งสามคนเลยค่ะ ดีใจมากๆๆๆๆๆๆ

แม่กับน้องชายเล่าให้ฟังว่า สัมภาษณ์พร้อมกันทั้งสามคนเลยค่ะ สัมภาษณ์เป็นภาษาไทย โดนถามไม่เยอะค่ะ ไม่กี่คำถามเอง เหมือนอีฟ ตอนสัมภาษณ์ K1 เลยค่ะ โดนถามไม่กี่คำถามเอง

ถาม จะไปอเมริกากี่วันครับ
แม่ตอบ 12 วันค่ะ จะไปร่วมงานแต่งงานลูกสาว
ถาม โห้ ไปนานจังแล้วแบบนี้กิจการคุณพ่อต้องปิดเลยไหม (ฮ่าๆๆ ท่านแอบเล่นมุขกับพ่อ)
พ่อตอบ ฮ่าๆๆๆ ปิดไม่ได้
ถาม แล้วคุณ (ชื่อน้องชาย) เป็นอะไรกับคนที่กำลังจะแต่งงาน
น้องชายตอบ เป็นน้องชายครับ
ถาม คุณเคยไปอเมริกาใช่ไหม
น้องชาย ใช่ครับ ไปเวิร์ค แอนด์ ทราเวล
ถาม ชอบไหม
น้องชายตอบ ชอบครับ

แล้วท่านก็ดึงเอา หนังสือลางานของแม่ที่กระทรวงศึกษาธิการออกให้ม หนังสือรับรองข้าราชการ, ใบอนุญาติเปิดกิจการ, ใบกำกับภาษี แล้วก็พาสปอร์ตไว้ค่ะ ส่วน เอกสารทั้งหมด ส่งกลับคืนมาหมดเลย ท่านไม่ดูแม้แต่เสต็จเม้น แม่อีฟก็ งง อุตส่าห์เตรียม แต่ก็ นะ ถือว่าโชคดีมากๆค่ะ

ส่วนเอกสารที่เตรียมไปนะค๊ะ

เอกสารส่วนรวม
- หนังสือเชิญจากแม่แฟนค่ะ
- หนังสือเชิญจากแฟน
- หน้าพาสปอร์ต ของแม่แฟน และ แฟน
- รูปภาพแสดงความสัมพันธุ์
- อีเมลคอนเฟริมสัมภาษณ์วีซ่า
- ทะเบียนสมรสของอีฟกับแฟน
- ใบคอนเฟริม DS 160 (หน้าที่มีหมายเลข DS 160 และรูปของเราอ่ะค่ะ)

ส่วนของแม่ค่ะ
- หนังสือรับรองราชการ
- หนังสือลาที่ได้รับการอนุมัติจากระทรวงศึกษาธการค่ะ
- เสต็จเม้น (มีไม่เยอะค่ะ ประมาณ สองแสนกว่าบาท)
- โฉนด บ้าน ที่ดิน (อันนี้แม่เตรียมไปเผื่อค่ะ เพราะว่า เสต็จเม้นน้อย)
- ทะเบียนสมรสของพ่อกับแม่

ส่วนของพ่อค่ะ
- ใบกำกับภาษี
- หนังสืออนุญาติ ประกอบกิจการ
- เสต็จเม้น (เป็นบัญชีร่วมกับแม่ค่ะ)

ส่วนของน้องชาย
- หนังสือรับรองสภาพนิสิต
- ทรานสคิป
- เสต็จเม้นของแม่ (สามคนมีเสต็จเม้น สองแสนกว่าบาทค่ะ)

สรุปโดยสุดท้าย ท่านเอาไปแค่ไม่กี่ใบ สำหรับใครที่กำลังจะท่องเที่ยวให้ครอบครัว หรือขอให้ตัวเอง อีฟขออวยพรให้วีซ่าผ่าน และได้คนละ 10 ปีเลยนะค๊ะ


ข้อมูลจากคุณนิน ปี 2010
natty wrote:B2-2010 คุณแม่ของมิน Sept08 รับวีซ่า Sept10 เชิญมางานแต่ง Mintira Sun Sep 19, 2010 5:16 am

สวัสดีค่ะเพื่อนๆพี่ๆทุกท่านที่บ้าน usvisa4thai

วันนี้มินขอมาแชร์ประสบการณ์การสัมภาษณ์วีซ่าท่องเที่ยวให้คุณแม่ค่ะ
คุณแม่สัมภาษณ์วันที่ 8 กันยายน 2553 ได้รับวีซ่าวันที่ 10 กันยายน 2553

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆทุกท่านมากๆๆ ที่ช่วยแนะนำข้อมูลเกี่ยวการขอวีซ่าท่องเที่ยวB2 จนในที่สุดคุณแม่ก็ได้วีซ่าสมใจ คุณแม่ดีใจมากและทุกๆคนในครอบครัวก็ต่างพากันดีใจ ที่ผ่านมามินและแฟนเหนื่อยมากที่ต้องช่วยกันเตรียมข้อมูลวีซ่าคู่หมั้นและท่องเที่ยวในเวลาเดียวกัน แต่แน่นอนเราต้อง Apply วีซ่าของเราก่อน เพราะต้องใช้เวลานานกว่า แฟนเป็นคนหาฟอร์มDS-160 ส่วนเราเป็นคนกรอกฟอร์มให้คุณแม่ (ทำงานกันเป็นทีมคะ) แล้วเราก็ไปจ่ายค่าธรรมเนียม พอได้ Pin มา เราก็จัดการล็อกอินเข้าไปหาวันนัดเลย แต่เข้ายังไงก็เข้าไม่ได้ เลยเมวบ่นกับแฟนว่า “ทำไมฉันเข้าเวปไม่ได้ ฉันพยายามเข้าตั้งหลายครั้ง แต่ทำไมฉันเข้าไม่ได้ ฉันเหนื่อยแล้ว คุณทำแล้วกัน” แล้วแฟนก็โทรมา หัวเราะเราใหญ่เลย บอกว่าเราเนี้ย ใจร้อนจริงๆ เหตุที่เราเข้าไม่ได้เพราะ หลังจากที่ซื้อ Pin มาแล้ว เราจะสามารถเข้าล็อกอินไปหาวันนัดสัมภาษณ์ ก็ต้องให้ผ่าน 24 ชั่วโมงก่อน แปลง่ายๆว่า ถ้าซื้อPinวันนี้ แต่ใช้ได้พรุ่งนี้ เราเนี้ยหน้าแตกเลย แต่ก็ดีเหมือนกัน จะได้โยนให้แฟนเป็นคนทำ เหอะๆๆ แล้วจากนั้นแฟนล็อกอินเข้าไปหาวัดนัดสัมภาษณ์ให้คุณแม่ วันแรกที่แฟนล็อกอินเข้าไปดูในอินเตอร์เน็ต แฟนบอกไม่มีวันนัดเลย มินและแฟนก็เริ่มใจไม่ดี กลัวว่าคุณแม่จะไม่ได้วันนัดสัมภาษณ์ เพราะเรากำชับแฟนให้เลือกเอาเฉพาะวันที่ 8 กันยา ถ้าเป็นไปได้ ขอเป็นวันนั้น เพราะเราสัมภาษณ์วันที่ 7 กันยา เราอยากให้คุณแม่สัมภาษณ์วันต่อกันเลย ถ้าเป็นวันเดียวกัน กลัวว่าจะฉุกละหุกเกินไป จากนั้นวันที่สองแฟนก็เข้าไปหาในเน็ตอีก เผอิญว่าได้ค่ะ ได้เป็นวันที่ 8 กันยา อยากที่ต้องการเลย มินกับแฟนดีใจม๊ากกกมากกก เหมือนพระเจ้าอวยพรจริงๆ พอวันต่อมาแฟนก็ได้รับอีเมวจากยืนยันการนัดสัมภาษณ์จากสถานทูต หลังจากนั้นมินก็จัดเอกสารเข้าแฟ้มให้คุณแม่ แยกเป็น 3 เซ็ต คือ 1. เอกสารของคุณแม่ 2. เอกสารของลูกสาว 3. เอกสารของคู่หมั้นเรา

เอกสารที่ใช้ในการสัมภาษณ์วีซ่าท่องเที่ยวB2 ของคุณแม่ก็มี
1. การยืนยันการนัดหมายจากบริการข้อมูลวีซ่า
2. FORM DS-160 (ปริ้นออกมาจากอินเตอเน็ต หลังจากที่ส่งออนไลน์)
3. ใบเสร็จจ่ายค่าธรรมเนียมวีซ่าท่องเที่ยวB2
4. จดหมายรับรองค่าใช้จ่ายจากคู่หมั้นเรา (เชิญไปร่วมงานแต่งงาน)
5. หนังสือเดินทาง ตัวจริง
6. หนังสือเดินทางเล่มเก่า ตัวจริง
7. ทะเบียนบ้าน ตัวจริง พร้อมสำเนา
8. ใบเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล ตัวจริง พร้อมสำเนา
9. ใบหย่า ตัวจริง พร้อมสำเนา
10. รูปถ่าย 2 ใบ พร้อมเขียนชื่อ-สกุล ด้านหลัง
11. โฉนดที่ดิน ตัวจริง
12. หนังสือการทำประโยชน์ น.ส. 3 ก.
13. หนังสือรายการจนทะเบียนเจ้าของรถ (หมายถึง เอกสารที่แสดงว่าเป็นเจ้าของรถนะคะ)
14. สมุดบัญชีธนาคาร
15. Bank Statement
16. รูปถ่าย บ้าน รถยนต์ของคุณแม่ และรูปถ่ายของคุณแม่ที่ถ่ายกับหลานๆ คุณยาย และว่าที่ลูกเขย ที่ถ่ายด้วยกันที่บ้านแม่ และที่อื่นๆที่เราพาแม่ไป (พร้อมเขียนบรรยายด้านหลังรูปว่า ถ่ายที่ไหน เมื่อไหร่ อันนี้จะให้คุณแม่เขียนเป็นลายมือของคุณแม่ จะได้น่าเชื่อถือนึดนึง)

เอกสารของเรา (ลูกสาว)
17. สำเนาบัตรประชาชน
18. สำเนาหนังสือเดินทาง

เอกสารของคู่หมั้น (ว่าที่ลูกเขย)
1. สำเนาหนังสือเดินทาง
2. หนังสือรับรองการทำงาน ตัวจริง
3. Tax Return ปี 2009
4. W-2 ปี 2009
5. Earning Statement
6. Bank Account
7. ใบจองโบส์แต่งงาน

เอกสารทุกอย่างที่เป็นสำเนา มินจะใส่แฟ้มเอกสารเอาไว้
ส่วนเอกสารทุกอย่างที่เป็นตัวจริง มินจะแยกให้คุณแม่ถือติดตัวใส่ประเป๋าเอาไว้ต่างหาก

คุณแม่ได้เวลานัดสัมภาษณ์ 7.15 นาฬิกาค่ะ มินกับแม่ไปถึงสถานทูตแต่เช้า ประมาณ 5 โมงครึ่ง แม่ยืนรอเข้าแถวประมาณชั่วโมงหนึ่ง สงสารแม่ที่ยืนนานด้วย เราก็ยืนเป็นเพื่อนแม่ เราสองคนตื่นเต้นมาก แต่เราก็เตรียมตัวมาดี แล้วเราก็เทรนแม่มาพอสมควรด้วย อิอิ แล้วพอถึงเวลา แม่เข้าไปข้างใน แล้วมินก็เดินไปนั่งรอตึกข้างๆสถานทูต(ที่เดิมที่แม่นั่งรอเราเมื่อวาน) ตอนนั้นก็โทรบอกแฟนว่าแม่เข้าไปข้างในแล้ว คุยกันไปเรื่อยๆ แม่ก็โทรมาประมาณ 8 โมงกว่าๆ ว่า สถานทูตให้ไปถ่ายรูปมาใหม่เป็นขนาด 5 x 5 นิ้ว รูปที่ถ่ายมามันผิด 2 x 2 นิ้ว เอ๊ะ..เราก็งง เพราะว่าที่เคยอ่านมา ก็ขนาดนี้นี่หน่า แต่เราก็รีบเดินไปหาแม่ที่ยืนรออยู่หน้าสถานทูต เราไปถ่ายรูปใหม่กันที่ตึกสินธร 3 รูป ขนาด 5 x 5 นิ้ว ราคา 180 บาท แล้วแม่ก็กลับเข้าไปข้างใน เราก็ไปนั่งรอที่เดิมต่อ ในใจก็ลุ้นว่าแม่จะผ่านวีซ่ารึเปล่า พอใกล้เวลา 10 โมง เราก็เลยเดินกลับไปสถานทูต เริ่มเห็นคนทยอยเดินออกมาบ้างแล้ว ก็คิดว่าไม่นานแม่เราคงออกมาเหมือนกัน ยืนรอประมาณ 40 นาที แล้วก็ใช่จริงๆ แม่เราเดินออกมาแล้ว พร้อมยิ้มมมมมมมมมมแฉ่ง หน้าบานมากกกกกกกกก มีหัวเราะคิกคักอีก เราก็รู้ทันที่ว่าแม่ได้วีซ่า เย้ๆๆๆๆๆๆ ดีใจที่สู๊ดดดดดดเล๊ยยยยยยย

เราก็ถามแม่ว่ากงสุลถามอะไรบ้าง แม่เล่าว่า แม่ยื่นเอกสารช่องหน้าต่างที่อยู่ข้างนอก เจ้าหน้าที่ผู้หญิงถามแม่ว่า ขอดูใบเชิญไปแต่งงาน แม่ก็เลยเอาจดหมายที่ว่าที่ลูกเขยเขียนเชิญไปรวมงานแต่งงานและรับรองค่าให้จ่ายให้ดู แล้วจากนั้นก็ให้แม่เข้าไปข้างใน นั่งรอซักพัก กงสุลก็เรียกไปสัมภาษณ์ เป็นกงสุลฝรั่งผู้ชาย การสัมภาษณ์เป็นภาษาไทยนะคะ (แม่ยังคุยว่า ถึงสัมภาษณ์ภาษาอังกฤษก็ไม่กลัว ฮ่าๆ มั่นใจจริงๆแม่เรา ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ เพราะว่าแม่พูดภาษาอังกฤษพอได้บ้าง แต่ในใจจริงๆเราก็ไม่กลัวนะ เพราะเอกสารเราครบและทุกอย่างเป็นความจริง โชคดีด้วยละคะ และกรณีนี้ คุณแม่เคยเดินทางไปเที่ยวยุโรปมากหลายครั้งแล้วนะคะ)

คำถามที่ท่านกงสุลถามแม่ก็มี

กงสุล ลูกเขยชื่ออะไร
แม่ ชื่อ *** *** *** ค่ะ
กงสุล คุณจะไปทำอะไรที่อเมริกา
แม่ ไปแต่งงานลูกสาวค่ะ (เสียงดัง ฟังชัด)
กงสุล ตอนนี้ลูกสาวอยู่ไหน
แม่ รออยู่ข้างนอกค่ะ (ยิ้มมมมม)
กงสุล ลูกเขยอยู่รัฐไหน
แม่ ***ค่ะ
กงสุล ลูกเขยทำงานอะไร
แม่ อืม...จำไม่ได้ค่ะ มันเป็นภาษาอังกฤษ เขาบอกตั้งหลายครั้งแล้ว แต่แม่จำไม่ได้ (แล้วแม่ก็หัวเราะกลบเกลือน ฮ่าๆๆแหะๆๆ จนทำให้ท่านกงสุลหัวเราะไปด้วย 555 - แต่กงสุลก็ไม่ได้ว่าอะไร น่ารักที่สุด)
กงสุล คุณเกษียณแล้วใช่ไหม (ตอนนี้คุณแม่ ไม่ได้ทำอะไร อยู่เฉยๆค่ะ กงสุลรู้อีกละ ยิงคำถามซะตรงเลย)
แม่ ค่ะ
กงสุล ลูกสาวจะแต่งงานวันไหน
แม่ วันที่ ** เดือน ** ค่ะ
กงสุล จะไปอยู่กี่วัน
แม่ ไป 3 เดือนค่ะ
กงสุล แค่ 3 เดือนเหรอ
แม่ ค่ะ ( แน๊ะ แม่คิดในใจ สงสัยอยากให้เราไปนานกว่านั้น ฮ่าๆ)

จากนั้นกงสุลบอกให้แม่ไปจ่ายค่าไปรษณีย์ แล้วบอกว่า จะส่งวีซ่าไปให้อาทิตย์หน้า แล้วเราก็ถามแม่ว่า กงสุลขอดูเอกสารอะไรบ้าง แม่บอกว่า ดูแต่จดหมายจากลูกเขย อ่านไป อ่านมา แผ่นเดียวนั้นแหละ และดูพาสปอร์ตทั้งเก่าและใหม่ นอกนั้นไม่ได้ดูเลย เราก็งง ที่ทำไมกงสุลไม่ได้ดูเอกสารที่เราเอาไป แม่บอกว่า ตอนยื่นสัมภาษณ์อยู่ แม่ก็เอาแฟ้มออกมา วางไว้หน้าต่างนะ แต่กงสุลไม่ขอดูเลย แม่อุตส่าห์ไปขอ statement มาจากธนาคาร โฉนดที่ดิน บุ๊คแบงค์ อุตส่าห์จะเอามาโชว์ แต่ก็ไม่ดู แม่แอบน้อยใจ ฮ่าๆ แม่พูดเล่นๆว่า เอามาทำไมให้หนักเนี้ย เอามาก็ไม่ดู ดูบ้างก็ยังดี แต่นี้ไม่ดูเลย ฮ่าๆ แต่เราว่าก็ดีแล้วแหละค่ะ ดูก็ดี ไม่ดูก็ไม่เป็นไร สรุปแม่ได้วีซ่าแล้ว ส่งให้ถึงบ้านวันที่ 10 กันยา (วันเดียวกับเรา) แต่เขาส่งไปบ้าน คนที่บ้านก็เก็บไว้ให้ แฟนบอก Immigration จะเป็นคนแสตมให้ว่าได้วีซ่ากี่ปี ใช่ไหมค่ะ ??? อยากให้แม่ได้วีซ่า 10 ปีนะ แต่ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไร มาขอใหม่ก็ได้ แต่ถ้าได้ 10 ปีไปเลยก็จะง่ายกว่า

ขอให้เพื่อนๆพี่ๆทุกคนที่กำลังขอวีซ่าให้คุณแม่อยู่ ขอให้เตรียมเอกสารให้คุณแม่ให้ครบ เอกสารครบและถูกต้อง พูดความจริง ให้คุณแม่แต่งตัวสวยๆในวันสัมภาษณ์ด้วยนะ อิอิ เท่านี้คุณแม่ทุกท่านก็มีสิทธิได้วีซ่าแล้วค่ะ ขอให้โชคดีนะค่ะ



แบบฟอร์ม ดูจากที่เพื่อนเล่าไว้ว่ามีอะไรแล้ว พิมพ์ใน google นะคะ เลือก print จาก web travel.state.gov หรือ us embassy bkk จะได้ข้อมูลแบบฟอร์มที่เป็นปัจจุบันค่ะ

ข้อมูลขั้นตอนวีซ่าท่องเที่ยว จาก bangkok.usembassy.gov http://bangkok.usembassy.gov/niv_howtoapply.html

User avatar
onepen
สมาชิกใหม่
สมาชิกใหม่
Posts: 7
Joined: Thu Nov 25, 2010 3:16 am
Location: ฺ็Kingfisher, Oklahoma (Home Town : Yasothon) เด้อค่า

Re: รบกวนขอคำแนะนำการขอวีซ่าให้แม่กับยายมาเที่ยวอเมริกา

Post by onepen » Sat Mar 02, 2013 10:03 pm

ขอบคุณคุณ IIWSWA มาก ๆ เลยคะ เป็นประโยชน์มาก ๆ เลยคะ และละเอียดมาก ๆ เลย ขอบคุณอีกครั้งคะ

User avatar
iiwswa
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
Posts: 1107
Joined: Fri Jan 16, 2009 9:42 pm

Re: รบกวนขอคำแนะนำการขอวีซ่าให้แม่กับยายมาเที่ยวอเมริกา

Post by iiwswa » Sun Mar 03, 2013 11:40 am

อ้าว ลืมไปแล้วว่าตัวเอง เคยตอบคำถามนี้
พึ่งไปเจอ ตัวอย่างจดหมายเชิญที่เพื่อนในนี้เคยเอามาให้เป็นตัวอย่าง
แต่ข้อมูลกระทู้เข้าไปไม่ได้ละ แพรมีเก็บไว้เป็นแบบภาพ เลยเอามาฝากไว้ตรงนี้ด้วย
เพราะช่วงนี้ไม่มีตัวอย่างอื่นๆให้ดูเลย เผื่อใครอยากได้นะคะ
ขอบคุณเจ้าของจดหมายนะคะ

Image

ข้อมูลวีซ่าท่องเที่ยวจากหน้า web นี้ http://www.usvisa4thai.com/visitor.php

ประสบการณ์คุณ summer http://www.usvisa4thai.com/board/viewtopic.php?f=2&t=34024&p=1001774#p1001774

User avatar
onepen
สมาชิกใหม่
สมาชิกใหม่
Posts: 7
Joined: Thu Nov 25, 2010 3:16 am
Location: ฺ็Kingfisher, Oklahoma (Home Town : Yasothon) เด้อค่า

Re: รบกวนขอคำแนะนำการขอวีซ่าให้แม่กับยายมาเที่ยวอเมริกา

Post by onepen » Sat Mar 16, 2013 10:25 am

ขอบคุณคุณแพรมาก ๆ เลยคะ เป็นประโยชน์มาก ๆ เลยคะ :-)

Post Reply