B2 กรณีเป็นเจ้าของบริษัท

แลกเปลี่ยนความรู้เรื่องการขอวีซ่าชั่วคราวท่องเที่ยวหรือธุรกิจ
Forum rules
กรุณาโพสต์คำถามหรือข้อความให้เข้าประเภทของวีซ่าตามหมวดหมู่ที่จัดไว้ หากข้อความที่จะโพสต์ไม่เข้าหมวดใดให้คลิก New topic ในหน้ารวมนี้ได้เลยค่ะ
Post Reply
User avatar
nijijung
แจมน้อย
แจมน้อย
Posts: 22
Joined: Mon Aug 13, 2007 10:20 am
Location: Udonthani,Bangkok,Las Vegas

B2 กรณีเป็นเจ้าของบริษัท

Post by nijijung » Sat Jul 26, 2014 3:41 am

กรอกB2อยู่ค่ะ แต่ติดปัญหาการกรอกหัวข้อการทำงาน อยากทราบว่า ถ้ากรณีเป็นเจ้าของบริษัทเอง ในหัวข้อ :--->
Primary Occupation ต้องเลือกข้อไหนค่ะ
Monthly in come ต้องใส่มั้ยคะ ไม่ใส่ได้มั้ย
Briefly describe your duties เป็นเจ้าของ แล้วจะต้องระบุหน้าที่ว่าอย่างไรคะ
กรอกแบบฟอร์มให้คนที่จะมา ต้องระบุมั้ยว่ามีคนกรอกให้

รบกวนผู้รู้ตอบด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ

chinadolll
แจมน้อย
แจมน้อย
Posts: 49
Joined: Thu Sep 10, 2009 12:12 am
Location: SC

Re: B2 กรณีเป็นเจ้าของบริษัท

Post by chinadolll » Tue Jul 29, 2014 4:31 am

ตอบตามข้อที่เข้าใจนะคะ

เรื่องยอดเงินเดือน คุณก็ต้องใส่ตามความจริงคะ เพราะตอนยื่นเอกสาร ก็ต้องมีหลักฐานการเงินไปยืนยัน ไม่ว่าจะบัญชีเงินเข้าออก หรือหลักทรัพย์ต่าง ๆ เพราะกงสุลจะพิจารณาทั้งฟอร์มที่กรอก ควบคู่กับเอกสารวันที่ไปสัมภาษณ์ที่สถานทูต ยิ่งคุณบอกมีธุรกิจส่วนตัว ก็ต้องมีหลักฐานเช่นกัน ธูรกิจทำอะไร คุณบริหาร ดูแล หรือทำอะไรตรงใหน ก็อธิบายลงไปเลยคะ เขียนให้ละเอียดแต่เข้าใจง่าย ๆ อย่าปล่อยให้แต่ละคำถามเว้นว่าง มันดูไม่ดีแน่ ๆ คะ

dekinw
สมาชิกใหม่
สมาชิกใหม่
Posts: 1
Joined: Fri Aug 01, 2014 3:31 pm

Re: B2 กรณีเป็นเจ้าของบริษัท

Post by dekinw » Wed Dec 03, 2014 4:05 pm

เข้ามาศึกษาข้อมูลครับ

Post Reply