กลับไปยังกระทู้  [ 6 โพสต์ ] 
สำหรับเพื่อนๆที่สนใจอยากยื่นวีซ่า K3 และ CR1 
เจ้าของ ข้อความ
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 16, 2009 9:42 pm
โพสต์: 1110
โพสต์ สำหรับเพื่อนๆที่สนใจอยากยื่นวีซ่า K3 และ CR1
เนื่องจาก นี้จะปิดตัวลง แพรย้ายข้อมูลไปสรุปในบล็อค http://www.mygreencardus.com/ ตามไปอ่านข้อมูลที่นั่นได้นะคะ ข้อมูล update กว่าที่นี่

เตรียมเอกสารขั้นตอนแรก วีซ่า แต่งงาน CR1 / IR1 วีซ่าถาวรทำตามได้หมดค่ะ http://www.mygreencardus.com/document_cr1_firststep/
สรุปขั้นตอน NVC http://www.mygreencardus.com/nvc-process-document/
สรุปเอกสารขอใบรับรองความประพฤติหรือใบตำรวจ http://www.mygreencardus.com/policecertificate/

เอกสารที่ส่งไป NVC ในส่วนของเอกสารเราทางไทย ยกเลิกการส่งเอกสารตัวจริง ส่งเป็นสำเนาแทน ตามประกาศ September 2014 http://www.mygreencardus.com/uscis-documents/

..........................................................................................................................................

มีคำถามถึงK3 และ CR1 ทางpm แพรเลยเอามาอธิบายที่นี่ด้วย สำหรับคนที่สนใจK3นะคะ


ในที่นี้ A1และB1 แพรสมมุติขึ้นมาเองให้เข้าใจง่ายนะคะ แทน NOA1

NOA1 คือ Notice of Action ใบที่1 เป็นใบตอบรับเคสในขั้นตอนแรกที่USCIS

ทั้งCR1 และ K3 เมื่อส่งเอกสารไปUSCISจะได้ใบตอบรับเคสนี้มา

ขออภัยนะคะตัวหนังสือในภาพไม่ค่อยชัด


รูปภาพ

http://travel.state.gov/content/visas/english/immigrate/types/family/spouse-citizen.html


ใครที่ตั้งใจทำCR1 ส่งแค่เอกสารขอทำCR1ก็ไม่ต้องลุ้นค่ะ
เคสอนุมัติที่USCISเมื่อไหร่ก็รอดำเนินการขั้นตอนNVC เลย โดย NVCจะติดต่อมาหลังจากเคสอนุมัติที่ USCIS ค่ะ


แก้ไขล่าสุดโดย iiwswa เมื่อ ศุกร์ มี.ค. 13, 2015 7:39 am, แก้ไขแล้ว 1 ครั้ง



เสาร์ เม.ย. 26, 2014 11:18 am
ข้อมูลส่วนตัว
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 16, 2009 9:42 pm
โพสต์: 1110
โพสต์ ความแตกต่าง K3 & CR1
รูปภาพ

ดูเหมือนแพรจะเข้าข้างCR1
แพรไม่ได้ลำเอียงนะคะ
อธิบายตามข้อมูลความจริง

ข้อดีของK3คือได้มาอยู่กับคนรักเร็ว ข้อเดียว (เท่าที่แพรคิดได้นะคะ คนอื่นอาจมองเห็นประโยชน์K3มากกว่านี้) แต่ก็เป็นข้อที่มีประโยชน์สูงสุดสำหรับคนที่ต้องการได้วีซ่าเร็วที่สุด

ข้อดีของCR1อีกข้อ คือ มาถึงเราได้กรีนการ์ดเลย หางานทำได้เลย พอช่วยตัวเองอยู่รอดต่อไปได้หากเกิดปัญหา ชีวิตไม่เป็นไปตามที่คิดไว้และเราอยากอยู่ที่อเมริกาต่อ ชีวิตยังพอไปต่อได้ดูแลตัวเองได้เพราะเรามีกรีนการ์ดแล้วตั้งแต่มาถึง

บางคนมาเจอปัญหาที่ไม่คิดว่าจะเกิด ไม่ได้ปรับสถานะ เกิดปัญหาตามมา

ถ้าใครอยากได้ความสบายใจว่ามาถึงได้กรีนการ์ดเลย ไม่รีบมาก รอนานกว่ากัน นิดหน่อย ไม่ต้องลุ้น ก็ทำCR1
ถ้าใครอยากได้วีซ่าเร็วที่สุดเท่าที่สามารถเป็นไปได้สำหรับคนที่แต่งงานจดทะเบียนแล้วก็ลองยื่นK3
และใครที่อยากได้วีซ่าเร็วอยากทำK3 ก็เผื่อใจไว้ด้วย ว่าอาจต้องทำCR1ตามเหตุผลที่แพรอธิบายข้างบนค่ะ

แพรเขียนสรุปเพื่อแนะนำเพื่อนๆที่มาหาข้อมูลในนี้ ขอความกรุณาไม่คัดลอกข้อความไปที่webเอกชนอื่นนะคะ
ถ้าอยากให้คนอื่นได้ข้อมูลด้วย ช่วยเอาลิงค์ http://www.usvisa4thai.com ไปแปะ ให้เข้ามาอ่านในนี้


ขอให้ได้วีซ่าไวๆทุกคนนะคะ :)>-


เสาร์ เม.ย. 26, 2014 12:06 pm
ข้อมูลส่วนตัว
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 16, 2009 9:42 pm
โพสต์: 1110
โพสต์ ยื่นK3 ทำไมได้ทำCR1 , NVCให้ทำK3เปลี่ยนใจทำCR1ได้หรือไม่
ยื่นK3ไปที่USCIS แล้วทำไมอยู่ดีๆได้ทำ CR1
(บางคนไม่รู้ด้วยว่าได้ทำCR1 อ่านประสบการณ์K3 มีจ่ายค่าธรรมเนียมก่อนสัมภาษณ์ก็ไปจ่ายค่าธรรมเนียมK3ด้วย ค่าธรรมเนียมCR1ก็จ่ายด้วย ทางแฟนจ่ายCR1ให้)

เหตุผล K3ที่เรายื่นหายไปไหนตามลิงค์นี้ คำอธิบายเรื่องนี้อยู่ช่วงล่างๆ http://travel.state.gov/content/visas/english/immigrate/types/family/spouse-citizen.html


รูปภาพ


เคยมีคำถาม ยื่นK3แล้วเปลี่ยนเป็นCR1ทีหลังได้เหรอ

คำตอบคือได้ค่ะ
แต่ไม่ใช่เปลี่ยนมาเริ่มยื่นขอทำCR1ทีหลัง

เพราะคนที่ทำK3ทุกคนต้องผ่านการยื่นCR1มาก่อนตั้งแต่แรกแล้ว และขั้นตอนCR1ที่ยื่นมาทีแรกก็ดำเนินมาตามขั้นตอนปกติคู่กับK3
แค่มาเลือกว่าจะทำอะไรต่อไป K3หรือCR1 หลังจากเคสอนุมัติในขั้นตอนUSCIS

แต่ก่อนเราเลือกได้เอง ว่าตกลงเราจะทำอะไร
แต่ระเบียบใหม่มีข้อแม้ตามที่อธิบายไปค่ะ NVCจะสรุปให้ว่าเราจะมีโอกาสได้ทำK3หรือไม่

ถ้าNVC บอกว่าเราสามารถทำK3ได้ แต่เราเเกิดไม่อยากทำK3 จะทำCR1ก็ได้ค่ะ เพราะเคสCR1ก็อนุมัติมาตามขั้นตอนปกติอยู่แล้ว ไม่ได้หายไปไหน
ยังมีอยู่ให้เราทำได้ ถ้าเราเกิดอยากทำCR1 ไม่ทำK3ละถึงแม้มีโอกาสทำได้

มีเพื่อนในนี้เคยมีประสบการณ์ ทำK3ไปแล้ว ติดเรื่องรายได้sponsor ไปสัมภาษณ์K3 แล้วไม่ผ่าน เลยตัองกลับมาเลือกทำCR1เพื่อแก้ไขเรื่องsponsor
เพราะK3ไม่สามารถใช้joint sponsorได้ แต่ CR1 สามารถใช้joint sponsorได้

เลยเสียเวลาไปมากกว่าคนที่เลือกทำCR1ตั้งแต่แรก เพราะเสียเวลาไปกับK3จนสัมภาษณ์แล้วถึงได้ย้อนกลับมาทำCR1 และต้องจ่ายเงินเงินสองทางด้วย

แต่เหตุการณ์นี้ไม่มีใครมีโอกาสเจอแบบนี้มานานแล้วค่ะ เพราะไม่มีใครมีโอกาสได้ทำK3จนจบขั้นตอนมา3ปีเต็มแล้ว (เท่าที่มาเล่าประสบการณ์ที่นี่นะคะ)
ทำใจทำCR1ไว้ด้วยละกันค่ะ สำหรับคนที่อยากทำK3
CR1ก็ไม่ได้ช้ากว่าK3เท่าไหร่หรอกค่ะ ถ้าส่งเอกสารไปNVCเร็วเมื่อถึงกำหนดส่ง
ขอให้ได้วีซ่าไวๆ ทุกคนค่ะ :)>-

อธิบายซ้ำไปซ้ำมา หวังว่าคงไม่ทำให้งงมากขึ้นนะคะ ;;)


แก้ไขล่าสุดโดย iiwswa เมื่อ เสาร์ ก.พ. 21, 2015 3:27 am, แก้ไขแล้ว 1 ครั้ง



เสาร์ เม.ย. 26, 2014 1:32 pm
ข้อมูลส่วนตัว
แจมน้อย
แจมน้อย

ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ พ.ย. 16, 2011 10:01 pm
โพสต์: 41
ที่อยู่: Novi,Michigan
โพสต์ Re: สำหรับเพื่อนๆที่สนใจอยากยื่นวีซ่า K3 และ CR1
ยืนยันตามน้องแพรเลยค่ะจากประสบการณ์ตรงตอนยื่นขอวีซ่าเมื่อปี 2011

แฟนได้ทำเรื่องยื่นเรื่องโดยตั้งใจทำวีซ่า K3 ก็ทำตามขั้นตอนตามที่น้องแพรให้ไว้ทุกอย่าง
แต่เมื่อถึงวันที่เรื่องอนุมัติ USCIS อนุมัติทั้งสองฟอร์ม คือ I-129F and I-130 พร้อมกัน ก็เลยต้องมารอทาง NVC แจ้งกลับว่า ตกลงเราได้อนุมัติวีซ่าเป็นตัวไหน ซึ่งก็ตรง
ตามที่คาดไว้ คือ ทาง NVC กำหนดให้เคสอนุมัติเป็นวีซ่า CR1
ทุกอย่างก็ไม่ได้ช้าเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับเอกสารของเราและแฟนว่าจะส่งทันรอบไหน
สิ่งที่สะดวกเป็นอย่างมาก คือ ไม่ต้องมาทำเรื่องยื่นปรับสถานะเมื่อเดินทางมาถึงอเมริกา เพราะกรีนการ์ดได้ส่งมาที่บ้านเลยค่ะ

ข้อดี คือ ประหยัดเงิน และ เวลา ทั้งในเรื่องการทำเอกสาร และการที่ต้องไปติดต่อเจ้าหน้าที่
ส่วนข้อดีที่สำคัญอย่างที่สุดคือ ได้ใช้เวลาอยู่ในประเทศไทยกับครอบครัวนานขึ้น


อาทิตย์ เม.ย. 27, 2014 1:00 am
ข้อมูลส่วนตัว
สมาชิกใหม่
สมาชิกใหม่

ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ มี.ค. 05, 2010 9:46 am
โพสต์: 9
โพสต์ Re: สำหรับเพื่อนๆที่สนใจอยากยื่นวีซ่า K3 และ CR1
น้องแพรคะ
ขอตัวอย่างการกรอกฟอร์ม I - 485 หน่อยคะ คือเพื่อนพี่แต่งงานกับus citizen อ่ะค่ะ ต้องยื่นแบบฟอร์มนี้ใช่ไหมคะ??

ขอขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


พุธ ก.พ. 11, 2015 1:55 am
ข้อมูลส่วนตัว
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 16, 2009 9:42 pm
โพสต์: 1110
โพสต์ Re: สำหรับเพื่อนๆที่สนใจอยากยื่นวีซ่า K3 และ CR1
แพรไม่มีตัวอย่างI-485 ภาษาไทยค่ะ
ลิงค์ตัวอย่างภาษาอังกฤษ http://www.visajourney.com/examples/INS-Form-I-485.pdf
web นี้จะปิดตัวลงแล้วนะคะ
ถามข้อมูลเพิ่มได้ทาง FB http://www.usvisa4thai.com/board/viewtopic.php?f=26&t=34689


ศุกร์ ก.พ. 13, 2015 5:16 am
ข้อมูลส่วนตัว
แสดงโพสจาก:  เรียงตาม  
กลับไปยังกระทู้   [ 6 โพสต์ ] 

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้

ไปที่:  
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group.
Designed by STSoftware Upgraded by THF.
Thai language by Mindphp.com & phpBBThailand.com
[ Time : 0.196s | 15 Queries | GZIP : Off ]