กลับไปยังกระทู้  [ 48 โพสต์ ]  ไปที่หน้า 1, 2, 3, 4  ต่อไป
สรุปขั้นตอนเอกสารวีซ่าถาวรคู่สมรส CR1/IR1 2013 
เจ้าของ ข้อความ
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 16, 2009 9:42 pm
โพสต์: 1110
โพสต์ สรุปขั้นตอนเอกสารวีซ่าถาวรคู่สมรส CR1/IR1 2013
ขอความกรุณาไม่คัดลอกไปวางที่สาธารณะอื่น
web นี้จะปิดดำเนิการในปี 2015 แพรคงไม่ได้มาตอบคำถามในนี้อีกแล้ว
เพื่อนๆ เข้าไปหาข้อมูลได้ตามลิงค์นี้ค่ะ http://www.usvisa4thai.com/board/viewtopic.php?f=26&t=34689
แพรรวบรวมข้อมูลที่แพรเขียนไว้ที่ http://www.mygreencardus.com/ ตามไปอ่านข้อมูลที่นั่นได้นะคะ ข้อมูลปัจจุบันกว่าที่นี่

มีคำถาม ถามได้ที่กรุ้ป usvisa4hai.com ในเฟสบุค่ะ
มีคำแนะนำดีๆในนั้นอยากให้เข้าไปอ่าน

แพรตอบคำถามที่นั่นทุกวัน
มีคนมีประสบการณ์ตรงหลายๆคนคอยให้ความแนะนำเกี่ยวกับวีซ่าอเมริกา
ขอเข้าร่วมสมัครกรุ้ปเพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มนะคะ


20 July 2016
---------------------------------------------------------
เตรียมเอกสารขั้นตอนแรก วีซ่า แต่งงาน CR1 / IR1 วีซ่าถาวรทำตามได้หมดค่ะ http://www.mygreencardus.com/document_cr1_firststep/

สรุปขั้นตอน NVC http://www.mygreencardus.com/nvc-process-document/

ตัวอย่าง แบบฟอร์ม เอกสารแปลขั้นตอนแรก http://www.mygreencardus.com/translate- ... sh-sample/

สรุปเอกสารขอใบรับรองความประพฤติหรือใบตำรวจ http://www.mygreencardus.com/policecertificate/

เอกสารที่ส่งไป NVC ในส่วนของเอกสารเราทางไทย ยกเลิกการส่งเอกสารตัวจริง ส่งเป็นสำเนาแทน ตามประกาศ September 2014 http://www.mygreencardus.com/uscis-documents/

------------------------------------------------------------------------------------------------------
ถอดถอนกรีนการ์ด 2 ปี เป็น 10 ปี http://www.mygreencardus.com/remove-cod ... d-i-751-2/

และ Facebook เติ้ลดูแลอยู่ https://www.facebook.com/mygreencardus

FaceBook กรุ้ป ชื่อ http://www.usvisa4thai.com แอเมินที่นี่ดูแลกรุ้ปนี้ ค่ะ เข้าไปแจมได้


เนื่องจากมีบุคคลที่หวังดี เป็นห่วงผู้ที่เข้ามาหาข้อมูลว่าแพรไม่ใช่ทนาย ไม่ได้จบกฎหมาย ข้อมูลที่แพรให้อาจส่งผลต่อการขอวีซ่าทำให้มีปัญหาได้ ขอความกรุณาทุกท่านที่มาหาข้อมูลพิจารณาทบทวนข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจส่งเอกสารนะคะ
กรุณาอ่านลิงค์ที่แนบด้วย หาข้อมูลที่อื่นเพิ่มด้วย ตรวจสอบข้อมูลด้วยตัวเองให้แน่ใจว่าข้อมูลถูกต้องแล้วค่อยส่งเอกสารแต่ละขั้นตอน


------------------------------

วีซ่าแต่งงานมี 2 กลุ่มหลัก คือ

วีซ่าแต่งงานแบบชั่วคราว K3 เหมือน วีซ่าคู่หมั้น ( K1)เลยค่ะ ยื่นเรื่องขอแค่วีซ่าเข้าอเมริกาก่อน พอไปถึงอเมริกาต้องยื่นเอกสารทำเรื่องขอกรีนการ์ด
K3 ใช้ Joint sponsor ไม่ได้


วีซ่าแต่งงานแบบถาวร CR1/IR1
CR1/IR1 นี่ใช้เวลานานกว่าK3นิด ยื่นเรื่องขอวีซ่าและดำเนินการขั้นตอนกรีนการ์ดก่อนเข้าอเมริกา เราจะได้กรีนการ์ดและ SSN เมื่อมาถึงอเมริกาโดยไม่ต้องยื่นเอกสารเพิ่ม สามารถทำงานได้เลย ถ้ามาถึงแล้วมีคนจ้างทันที
( ต้องมีการส่งเอกสารไปตรวจสอบที่ NVC เมื่อเอกสารเรียบร้อย NVC จะออกวันนัดสัมภาษณ์และ แจ้งวันสัมภาษณ์มาทางEmail )
CR1/IR1 ใช้ Joint sponsor ได้

แต่ สำหรับคนที่สนใจ K3 อ่านที่นี่ก่อนนะคะ http://www.usvisa4thai.com/board/viewtopic.php?f=4&t=34526
ไม่มีใครได้ทำ K3มาหลายปีแล้ว เหตุผลตามคำอธิบายในลิงค์

รายได้ของ US Citizen ที่จะ Support คู่สมรส เมื่อไปอยู่อเมริกาจะต้องผ่านเกณฑ์ ดูเกณฑ์รายได้จากที่นี่ http://www.uscis.gov/files/form/i-864p.pdf

หมายเหตุ

จะเป็นแบบ CR1 ก็ต่อเมื่อ ในวันสัมภาษณ์ผู้ที่ถูกสัมภาษณ์แต่งงานยังไม่ครบ 2 ปี ซึ่งก็จะได้กรีนการ์ด 2 ปีเมื่อเดินทางเข้าอเมริกา

จะเป็นแบบ IR1 ก็ต่อเมื่อ ในวันสัมภาษณ์ผู้ที่ถูกสัมภาษณ์แต่งงานครบ 2 ปีหรือเกินซึ่งก็จะได้กรีนการ์ด 10 ปีเมื่อเดินทางเข้าอเมริกา

(ตอนทำอาจทำวีซ่า CR1 เพราะแต่งงานไม่ถึง 2 ปี ณ วันยื่นเอกสาร แต่ วันที่เดินทางเข้าอเมริกา แต่งงานครบ2 ปีแล้ว แบบนี้จะได้ กรีนการ์ด10 ปีเหมือนคนทำ IR1)

***เราไม่ต้องเลือกว่าจะทำ CR1 หรือIR1 จนท.จะระบุให้ตามระบะเวลาการแต่งงานของเราว่าเป็นวีซ่า CR1 หรือIR1 วีซ่าถาวรชนิดนี้อยู่ในกลุ่มประเภทเดียวกัน ***


-----------


แก้ไขล่าสุดโดย iiwswa เมื่อ พุธ ก.ค. 20, 2016 10:39 am, แก้ไขแล้ว 23 ครั้ง.



ศุกร์ ม.ค. 10, 2014 4:14 pm
ข้อมูลส่วนตัว
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 16, 2009 9:42 pm
โพสต์: 1110
โพสต์ สรุปขั้นตอนเอกสารวีซ่าถาวรคู่สมรส CR1/IR1 2013
ขั้นตอนวีซ่าถาวร

Submit a Petition (I-130)

Your Petition is Approved (NOA2)

Begin National Visa Center Processing

Pay Processing Fees

Establish Financial Support

Submit Documents to NVC

Submit Visa Application and Supporting Documents

Prepare for the Interview

Interview


http://travel.state.gov/content/visas/english/immigrate/immigrant-process/documents/fees.html


แก้ไขล่าสุดโดย iiwswa เมื่อ ศุกร์ มี.ค. 14, 2014 5:36 am, แก้ไขแล้ว 1 ครั้ง



ศุกร์ ม.ค. 10, 2014 4:19 pm
ข้อมูลส่วนตัว
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 16, 2009 9:42 pm
โพสต์: 1110
โพสต์ ระยะเวลาขั้นตอนการทำงานของ USCIS และ NVC
USCIS ( US Citizenship and Immigration Services )
เป็นหน่วยงานที่ทำงานในขั้นตอนแรกของการขอวีซ่่าถาวรขอกรีนการ์ดของอเมริกา
เคสจากทุกประเทศส่งไปที่นี่
เมื่อเคสส่งไปถึง จนท.เปิดรับเอกสาร จะออกหมายรับเคส แจ้งติดต่อมาทาง US Citizen เรียกว่าการได้ NOA1 ( Notice of action)

Approval notice คือได้ NOA2

แล้วหลังจากนั้นUSCISจะส่งเคสเราไปNVC

ขั้นตอนนี้ 4-9 เดือน โดยประมาณ ไม่แน่นอน แล้วแต่จำนวนเคส ภาระการทำงานของจนท.


NVC ( National Visa Center )

เป็นหน่วยงานที่ทำงานเกี่ยวกับการวีซ่าเข้าอเมริกาถาวรในขั้นตอนที่สอง

พอเคสอนุมัติจาก USCIS จะถูกส่งมาให้NVCตรวจสอบต่อ

NVCจะออกหมายเลขเคสของNVC เคสในไทยจะขึ้นต้นด้วยBNK และเข้าขั้นตอนต่างๆของNVC คือจ่ายค่าธรรมเนียมและส่งเอกสารไป NVC

ขั้นตอนนี้เราต้องส่งเอกสารเราไปNVC
เอกสารขั้นตอนนี้ ต้องส่งตัวจริงหรือสำเนารับรองที่ออกจากหน่วยงานที่ออกเอกสารโดยตรง
จะใช้สำเนาที่เราถ่ายเอกสารเองแบบขั้นตอน USCISไม่ได้

เอกสารตัวจริงของเราที่ส่งไปจะได้คืนในวันสัมภาษณ์

ขั้นตอนนี้ ประมาณ 2-4 เดือน แล้วแต่การทำงานของNVC และการส่งเอกสารของเรา
ส่งเร็ว ส่งถูกต้อง เคสก็ไปขั้นตอนต่อไปเร็ว
หากเราส่งช้า และยังต้องส่งเอกสารเพิ่มอีก หาเอกสารมาส่งเพิ่มไม่ได้สักที เคสก็ช้าไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเราจะมีเอกสารส่งไปให้ครบตาม NVC ต้องการ


แก้ไขล่าสุดโดย iiwswa เมื่อ พฤหัสฯ. ม.ค. 01, 2015 5:33 am, แก้ไขแล้ว 3 ครั้ง.



ศุกร์ ม.ค. 10, 2014 4:50 pm
ข้อมูลส่วนตัว
แจมน้อย
แจมน้อย
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 15, 2006 10:10 pm
โพสต์: 68
ที่อยู่: Chiangmai
โพสต์ Re: สรุปขั้นตอนเอกสารวีซ่าถาวรคู่สมรส CR1/IR1 2013
เก็บข้อมูลค่ะ ขอบคุณน้องแพรมากค่ะ


เสาร์ ม.ค. 11, 2014 10:23 pm
ข้อมูลส่วนตัว www
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 16, 2009 9:42 pm
โพสต์: 1110
โพสต์ สรุปขั้นตอนเอกสารวีซ่าถาวรคู่สมรส CR1/IR1 2013
ขั้นตอนNVC ขั้นตอนใหม่
เข้าไปทำรายการออนไลน์ในนี้

https://ceac.state.gov/ceac/
ต้องรู้ NVC case number
และ Invoive ID Number เพื่อเอาไปlog inเข้าไปทำรายการต่างๆ

ถ้าNVCยังไม่แจ้งข้อมูลนี้มา จะยังไม่สามารถเข้าไปได้ ต้องรอการติดต่อจากNVC


แก้ไขล่าสุดโดย iiwswa เมื่อ พฤหัสฯ. ม.ค. 01, 2015 5:34 am, แก้ไขแล้ว 2 ครั้ง.



เสาร์ เม.ย. 12, 2014 12:28 pm
ข้อมูลส่วนตัว
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 16, 2009 9:42 pm
โพสต์: 1110
โพสต์ สรุปเอกสารส่งNVC CR1/IR1 2013
ใบสมรสแพรใช้ใบลายดอกกุหลาบใบเดียว
อีกใบที่เป็นใบยาวกว่ามีคำบรรยายด้านหลังไม่ต้อง
ใบเปลี่ยนนามสกุลไม่ต้อง (เราสามารถใช้ใบสมรสเป็นเอกสารแสดงที่มาที่ไปการเปลี่ยนนามสกุลได้เลย )
ทะเบียนบ้านไม่ต้อง
ใบเปลี่ยนชื่อ ส่งเฉพาะ ใบที่มีผลต่อหลักฐานการกรอกข้อมูลในแบบฟอร์ม

ทำไมแพรพยายามบอกว่าใบอะไรที่ไม่จำเป็นไม่ต้องส่ง เพราะขั้นตอนนี้ควรส่งเอกสารตัวจริงไป
และถ้าส่งไปหลายใบเราเองก็จะมานั่งกังวลว่าเอกสารจะหายไม๊มีแต่ตัวจริงทั้งนั้น
เพราะฉะนั้นส่งแต่ตัวจริงที่จำเป็นก็พอค่ะ ส่งเยอะไม่มีผลให้เคสได้เร็วกว่าเคสปกติ (ไม่ต้องส่งเอกสารแปล ไปให้เกิดโอกาสถูกผิดมากขึ้น )
และจะทำให้เอกสารที่จนท.ตรวจมีจำนวนแผ่นเพิ่มมากขึ้น เปล่าๆ

(แพรส่งไปถึงNVCวันที่1 ไม่กี่วันcase compete ที่ NVC วันที่14เดือนเดียวกัน ได้ตารางนัดสัมภาษณ์ แต่เคสช่วงนี้ไม่เร็วแบบนี้แล้ว แต่แพรอธิบายให้เห็นว่า คนที่เลือกส่งไปเยอะกว่าแพรเคสก็ไม่น่าได้สัมภาษณ์เร็วกว่านี้นะ เร็วสุดก็น่าจะพอๆกัน เพราะฉะนั้นการส่งเอกสารไปเยอะเกินrequirementของNVCไม่น่ามีผลให้เคสไปเร็วกว่าคนที่ส่งน้อยแต่ส่งครบค่ะ )

แต่ใครสบายใจส่งเยอะน่าดีกว่าส่งน้อย อยากส่งแปลก็ส่งไปตามสบายใจค่ะ
ขอให้เอกสารที่จำเป็นครบได้วีซ่าเหมือนกัน :)>-

เอกสารที่บอกมาส่งตัวจริงไปพร้อมแนบสำเนาของเอกสารตัวจริงทุกใบส่งไปด้วย
(คือ ส่งตัวจริง และถ่ายสำเนาส่งไปด้วย จนท.จะเก็บสำเนาไว้ เอกสารตัวจริงเราจนท.จะคืนเราตอนสัมภาษณ์ )
มุมขวามือด้านบนของเอกสารแต่ละใบใช้ดินสอเขียนบอกไปด้วยว่าคือเอกสารอะไร(เพราะเราส่งไปเป็นภาษาไทย จนท.จะเช็คว่าครบแค่นั้นค่ะถ้าส่งคำแปลจะถูกตรวจเยอะขึ้น)

สำเนาพาสปอร์ต (เฉพาะหน้าที่มีรูปถ่ายเรา) ไม่ต้องส่งฉบับจริงไป

อย่าลืมแนบบาร์โค้ดที่ได้จากการจ่ายค่าธรรมเนียมไปด้วย

เอกสารควรส่งแบบtrack เอกสารได้ว่าไปถึงNVCหรือยัง
แพรส่งที่ปณ.ไทยแบบEMSประมาณ1อาทิตย์ถึงNVC

หลังจากเคสคอมพลีทที่NVCมีอีกหนึ่งขั้นตอนใหม่ที่ต้องทำคือ
เข้าไปลงทะเบียนแจ้งที่อยู่ในระบบขอวีซ่าเข้าอเมริกา

และ ในวันสัมภาษณ์เตรียมเอกสารตัวจริงอื่นๆ ที่แพรบอกว่าไม่จำเป็นส่งไปNVC ทั้งหมดไปสัมภาษณ์ด้วยค่ะ
เอกสารบางอย่างไม่จำเป็นต้องส่งไป NVC แต่ ต้องถือไปวันสัมภาษณ์ แยกให้ถูกนะคะ จะได้ไม่พลาด :)>-


แก้ไขล่าสุดโดย iiwswa เมื่อ พฤหัสฯ. ม.ค. 01, 2015 5:37 am, แก้ไขแล้ว 2 ครั้ง.



เสาร์ เม.ย. 12, 2014 12:49 pm
ข้อมูลส่วนตัว
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 16, 2009 9:42 pm
โพสต์: 1110
โพสต์ วิธีการเข้าไปลงทะเบียนกรอกข้อมูลที่อยู่
เข้าไปที่ลิงค์นี้https://cgifederal.secure.force.com

รูปภาพ


แก้ไขล่าสุดโดย iiwswa เมื่อ พฤหัสฯ. ม.ค. 01, 2015 5:38 am, แก้ไขแล้ว 1 ครั้ง



จันทร์ เม.ย. 14, 2014 11:24 am
ข้อมูลส่วนตัว
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 16, 2009 9:42 pm
โพสต์: 1110
โพสต์ สรุปขั้นตอน NVC 2014
ขั้นตอนNVC มีการเปลี่ยนแปลง ข้อมูลหลักคร่าวๆ คือ
1. ขั้นตอนการชำระค่าธรรมเนียม ชำระโดยผ่านระบบ online
2. ขั้นตอน แจ้งข้อมูล Choice of Agent เปลี่ยนเป็นกรอกแบบฟอร์มในระบบ online
3. ขั้นตอน กรอกแบบฟอร์ม DS-230 ยกเลิกการกรอกและปรินส์ออกมา ไปเป็นการกรอก DS-260 online


ขั้นตอนNVC ที่ไม่เปลี่ยนที่สำคัญ
คือ ยังต้องมีการส่งเอกสาร 2 ชุดไป NVC ทางไปรษณีย์เหมือนเดิม (เอกสารชุดของผู้ยื่นขอวีซ่าให้ หรือ sponsor และ เอกสารชุดของ ผู้ต้องการวีซ่า )

เอกสารที่ส่งไปNVC ควรส่งเอกสารตัวจริง ไม่ต้องส่งเอกสารแปล ( เหมือนเดิม )


สรุปขั้นตอน NVC
1. NVC แจ้ง NVC Case number ไปที่ผู้ยื่นขอวีซ่าให้ คือ คู่สมรสทางอเมริกา หมายเลขเคสขึ้นต้นด้วย BNK
2. แจ้งข้อมูล Choice of agent DS-261 online
3. จ่ายเงินค่าธรรมเนียม AOS ส่งเอกสารส่วนของsponsor ไป NVC ( เอกสารชุด I-864 )
4. จ่ายเงินค่าธรรมเนียม IV ส่งเอกสารส่วนของผู้ต้องการวีซ่าไป NVC
5. กรอกข้อมูล DS-260 online
6. รอการตรวจสอบเอกสารในขั้นตอน NVC
7. Case complete ที่ NVC และ NVC ส่งเคสมาสถานทูตที่ไทยเพื่อจัดลงตารางนัดสัมภาษณ์
8. NVC แจ้งวันนัดสัมภาษณ์


การส่งเอกสารขั้นตอน NVC http://www.usvisa4thai.com/board/viewtopic.php?f=3&t=34554


แก้ไขล่าสุดโดย iiwswa เมื่อ พฤหัสฯ. ม.ค. 01, 2015 5:40 am, แก้ไขแล้ว 2 ครั้ง.



อังคาร เม.ย. 15, 2014 11:40 am
ข้อมูลส่วนตัว
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 16, 2009 9:42 pm
โพสต์: 1110
โพสต์ Re: สรุปขั้นตอนเอกสารวีซ่าถาวรคู่สมรส CR1/IR1 2013
รูปภาพ


พุธ เม.ย. 23, 2014 7:28 am
ข้อมูลส่วนตัว
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 16, 2009 9:42 pm
โพสต์: 1110
โพสต์ สำหรับเพื่อนๆที่สนใจ K3
แพรเขียนสรุป สำหรับเพื่อนๆที่สนใจ K3
ทำไมแพรบอกว่าให้เผื่อใจว่าอาจไม่ได้ทำ
K3หายไปไหน เดี๋ยวนี้ไม่มีK3เหรอ อ่านข้อมูลจากที่อื่นๆก็มีคำอธิบายK3อยู่นะ
ไม่ใช่ไม่มีK3นะคะ ในบางประเทศยังมีคนมีโอกาสได้ทำ แต่ โอกาสที่จะได้ทำน้อยมากค่ะ probability = .00001 (แพรสรุปเอง^^)
ไม่ค่อยมีใครได้ทำตั้งแต่ปี2010ค่ะ
เหตุผลอธิบายยาว

อ่านในนี้นะคะ viewtopic.php?f=4&t=34526


เสาร์ เม.ย. 26, 2014 12:14 pm
ข้อมูลส่วนตัว
เด็กหัดโพสต์
เด็กหัดโพสต์

ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ย. 16, 2013 6:15 am
โพสต์: 14
โพสต์ Re: สรุปขั้นตอนเอกสารวีซ่าถาวรคู่สมรส CR1/IR1 2013
ตอนนี้รอวีซ่าคู่สมรสอยู่ค่ะ USCISส่งจดหมายมาว่าได้รับเรื่องเมื่อ30/12/2013 ประเด็นคือกำลังตั้งครรภ์อยู่ด้วย
1.ถ้าตอนเค้าเรียกสัมภาษณ์แต่งงานเกินสองปี จะได้รับกรีนการ์ดสิบปี...ตรงนี้เข้าใจถูกไหมคะ(ถึงแม้ว่าตอนยื่นเรื่องจะแต่งไม่ถึงสองปี)
2.ขั้นตอนต่อไปถ้าเค้าเรียกเอกสารเพิ่ม(หรือไม่ก็ตาม)เราควรจะแจ้งหรือไม่คะว่าตอนนี้กำลังตั้งครรภ์


อาทิตย์ เม.ย. 27, 2014 12:45 am
ข้อมูลส่วนตัว
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 16, 2009 9:42 pm
โพสต์: 1110
โพสต์ Re: สรุปขั้นตอนเอกสารวีซ่าถาวรคู่สมรส CR1/IR1 2013
เนื่องจาก นี้จะปิดตัวลง แพรย้ายข้อมูลไปสรุปในบล็อค http://www.mygreencardus.com/ ตามไปอ่านข้อมูลที่นั่นได้นะคะ ข้อมูล update กว่าที่นี่

เตรียมเอกสารขั้นตอนแรก วีซ่า แต่งงาน CR1 / IR1 วีซ่าถาวรทำตามได้หมดค่ะ http://www.mygreencardus.com/document_cr1_firststep/
สรุปขั้นตอน NVC http://www.mygreencardus.com/nvc-process-document/
สรุปเอกสารขอใบรับรองความประพฤติหรือใบตำรวจ http://www.mygreencardus.com/policecertificate/

เอกสารที่ส่งไป NVC ในส่วนของเอกสารเราทางไทย ยกเลิกการส่งเอกสารตัวจริง ส่งเป็นสำเนาแทน ตามประกาศ September 2014 http://www.mygreencardus.com/uscis-documents/


แก้ไขล่าสุดโดย iiwswa เมื่อ ศุกร์ มี.ค. 13, 2015 7:37 am, แก้ไขแล้ว 2 ครั้ง.



อาทิตย์ เม.ย. 27, 2014 1:35 am
ข้อมูลส่วนตัว
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 16, 2009 9:42 pm
โพสต์: 1110
โพสต์ การกรอก DS-260 online
ให้ข้อมูลอีกรอบนะคะ
ขั้นตอนปัจจุบัน แบบฟอร์มDS-230 ไม่ใช้แล้ว ต้องเข้าไปกรอก DS-260 online แทน
(เพราะฉะนั้นในขั้นตอน NVC จะไม่ต้องส่งแบบฟอร์ม DS-230 ไปNVC แต่ ยังต้องส่งเอกสารตัวจริงอื่นๆ ไปNVCเหมือนเดิม)

คำถาม คล้ายกันกับ DS-230 แต่ลักษณะการตอบ ไม่เหมือนกันหมดทุกอย่าง เพราะ เป็นการกรอกข้อมูลในระบบคอม บางคำตอบ ถ้าตอบ Yes อาจจะมี คำถามอื่น ขึ้นมาให้ตอบเพิ่ม


กรอกข้อมูล DS-260 https://ceac.state.gov/iv/
(ต้องถึงขั้นตอนนี้ถึงจะมีช้อความขึ้นมาในหน้าจอในระบบให้เข้าไปทำรายการ ถ้ายังไม่ถึงขั้นตอน จะไม่มีไอคอนหัวข้อนี้ให้คลิ๊กไปทำรายการค่ะ )


และ ถ้ายังไม่ส่งเอกสารไป NVC ก็แนบใบยีนยันนี้ไปกับเอกสารที่ส่ง NVC
แต่ ถ้าส่งเอกสารไปNVC ก่อนหน้านี้แล้วก็ไม่เป็นไร ไม่จำเป็นต้องส่งเพิ่มค่ะ


หลังจาก ที่ Case complete ที่ NVC แล้ว ก่อนไปสัมภาษณ์ อย่าลืมเข้าไปลงทะเบียนที่อยู่ ตามที่แนะนำไปข้างบนด้วยนะคะ ถึงวันสัมภาษณ์จะไม่ต้องจ่ายค่าส่งเอกสารวีซ่ากลับมาหาตัวเองค่ะ


แก้ไขล่าสุดโดย iiwswa เมื่อ พฤหัสฯ. ม.ค. 01, 2015 5:44 am, แก้ไขแล้ว 3 ครั้ง.



อังคาร เม.ย. 29, 2014 1:08 pm
ข้อมูลส่วนตัว
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 16, 2009 9:42 pm
โพสต์: 1110
โพสต์ สรุปขั้นตอนเอกสารวีซ่าถาวรคู่สมรส CR1/IR1 2013
สรุปขั้นตอนวีซ่าแต่งงาน 2014


http://iamiiws.files.wordpress.com/2014 ... e0b8aa.pdf


การกรอก G-325A เอกสารในขั้นตอนแรก

http://i1137.photobucket.com/albums/n50 ... db8e7c.jpg

ตัวอย่างการกรอก G-325A
http://iamiiws.files.wordpress.com/2014 ... iwswa.jpeg


พุธ เม.ย. 30, 2014 4:47 pm
ข้อมูลส่วนตัว
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 16, 2009 9:42 pm
โพสต์: 1110
โพสต์ ตรวจสอบเคส
ตรวจสอบสถานะเคสในขั้นตอนแรก ที่ USCIS

https://egov.uscis.gov/cris/Dashboard/CaseStatus.do
ใส่หมายเลขเคส USCIS
แต่ถ้า สมัครรับข้อมูลทาง Electronic อยู่แล้ว ถ้าไม่มีข้อความเข้ามาแจ้งบอกเรา แสดงว่า สถานะ เคสยังไม่ขยับ ตรวจสอบก็จะได้สถานะเหมือนเดิมค่ะ

ถ้าสมัครรับข้อมูลทาง Electronic แล้ว ไม่จำเป็นต้องเข้ามาตรวจสอบเคสในระบบนี้เลย

ตรวจสอบสถานะเคสในขั้นตอน NVC
https://ceac.state.gov/ceac/

https://ceac.state.gov/CEACStatTracker/ ... CuebHqOw==

แต่ ไม่มีประโยชน์ที่จะตรวจสอบตามลิงค์ที่ให้มานี้ในขั้นตอน NVC เพราะ ถ้าเคสอยู่ในขั้นตอน NVC ตรวจสอบไปก็จะได้ รับคำอธิบายว่า ให้ทำตามคำแนะนำของNVC หากมีปัญหาให้ติดต่อ NVCโดยตรง
รูปภาพ


โดยทั่วไป NVC จะติดต่อมาตามขั้นตอนเป็นระยะ ๆ
ไม่จำเป็นต้องติดต่อสอบถามไปที่ NVC
แต่ ถ้าหาก เกินระยะเวลาที่ควรได้รับการติดต่อจากNVC แต่ยังไม่ได้รับการติดต่อก็ติดต่อสอบถามNVC โดยตรง

การติดต่อมีสองทาง คือ โทรศัพท์ หรือ Email

การเขียน Email ต้อง ระบุข้อมูลใน Email ตามคำแนะนำNVC

ดูคำแนะนำในนี้http://travel.state.gov/content/visas/english/immigrate/nvc/nvc-contact-information.html

เบอร์เดียวโทรเข้าจากทั่วโลก อาจต้องใช้ความพยายามโทรนานหน่อย กว่าจะติด
หลีกเลี่ยงการโทรในช่วงเวลาที่มีคนใช้บริการเยอะ ก็จะโทรติดเร็วขึ้น
เวลาตามนี้มีโอกาสโทรติดง่ายกว่า
OFF-PEAK Calling Times:
7am to 10am (EST)
8pm to midnight (EST).


การตรวจสอบสถานะเคส ขั้นตอน US Embassy BKK

ส่วนมาก จะ ตรวจสอบสถานะที่สถานทูต ในกรณีที่ สัมภาษณ์แล้วติดปัญหา ต้องส่งเอกสารเพิ่ม
ตรวจสอบ หลังจากส่งเอกสารเพิ่ม
ลิงค์เดียวกับ ตรวจสอบขั้นตอน NVC
หรือ สอบถามสถานทูตทาง Email ในกรณีเคสมีปัญหา
ข้อมูลสถานะที่ให้ตรสจสอบจากลิงค์ที่ให้มา อาจไม่เป็นปัจจุบันเท่าไหร่

ถ้าเคสไม่ได้มีปัญหาอะไร ไม่ต้องตรวจสอบค่ะ ไม่ได้มีประโยชน์เท่าไหร่ รอไปสัมภาษณ์ตามนัดที่ NVC แจ้งมา ไม่ว่าจะมีชื่อขึ้นในตารางสัมภาษณ์ของ สถานทูตหรือไม่ ยึดข้อมูลที่ได้จากNVC เลย ถ้าได้รับนัดสัมภาษณ์จาก NVC แล้ว ไปสัมภาษณ์ตามนัดได้เลย


แก้ไขล่าสุดโดย iiwswa เมื่อ พฤหัสฯ. ม.ค. 01, 2015 5:45 am, แก้ไขแล้ว 1 ครั้ง



พฤหัสฯ. พ.ค. 01, 2014 10:20 am
ข้อมูลส่วนตัว
แสดงโพสจาก:  เรียงตาม  
กลับไปยังกระทู้   [ 48 โพสต์ ]  ไปที่หน้า 1, 2, 3, 4  ต่อไป

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้

ไปที่:  
cron
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group.
Designed by STSoftware Upgraded by THF.
Thai language by Mindphp.com & phpBBThailand.com
[ Time : 0.206s | 17 Queries | GZIP : Off ]