L2-2006 itall May08,06 ไม่ผ่านค่ะ

แลกเปลี่ยนความรู้เรื่องการขอวีซ่าชั่วคราวท่องเที่ยวหรือธุรกิจ
Post Reply
itall

วีซ่าL2ไม่ผ่านค่ะ.,

Post by itall » Wed May 10, 2006 6:43 pm

ไปสำภาษมาเมื่อวันที่8ค่ะ.เราเตรียมเอกสารทุกอย่างทั้งของเราและสามี, (เป็นคนเยอรมัน)
เราได้คิวสำภาษช่อง8 เป็นผู้หญิงผิวสีค่ะ,
เธอ...ไปทำอะไรที่us?
เรา...ไปหาสามีค่ะ,สามีไปทำงาอยู่ทีนั่นค่ะ.
เราก็ยื่นเอกสารใหู้่่.เธอรับแล้วดูใบทะเบียนสมรส(แปลและรับรองแล้ว)
เธอคืนใบทะเบียนสมรสแล้วถามเราว่า เป็นแฟนหรือภรรยา?
เราก็ตอบแบบงงว่าเป็นภรรยาแล้วก็กำลังจะยื่นเอกสารคืนให้เพราะยังถือในมือ.
เธอไม่รับแล้วบอกว่า...ขอโทษค่ะวีซ่าคุณไม่ผ่าน...
เราอึ่งแล้วถามว่าทำใมล่ะคะคุฌยังไม่ดูอะไรเลย..
เธอบอกเสียด้วยค่ะ.
เราก็ถามว่าทำใมล่ะคะ?ทำใมล่ะคะ????
เธอไม่ตอบอะไรเลย...
เรางง,โกรธมากๆ.โทรบอกสามีว่าวีซ่าไม่ผ่าน แต่แ่ค่ได้ยินเสียงเขาตอบก็ปล่อยโหออกมาทำนบใหญ่
ทั้งโกรธ เสียใจ สามีบอกว่าไม่กลัว ไม่ต้องห่วง...แต่ว่าคิดถึงอ่ะ
เฮ้อ!ขอโทษนะบ่นอยู่นานและ..แบบว่ามันอึดอัดน่ะ(แอบจองนัดใหม่ได้คิวพรุ่งนี้8โมงเช้า อยากลองดูอีกครั้ง)ขอบคุฌค่ะ

User avatar
FronT
แจมน้อย
แจมน้อย
Posts: 46
Joined: Sun Feb 05, 2006 3:57 pm

Post by FronT » Wed May 10, 2006 7:41 pm

ไม่เปงไรคะพี่ เอาใหม่ครั้งหน้านะคะ เพื่อครั้งหน้าจะได้วีซ่าคะ

ฟร้อนจำไม่ได้ว่าฟร้อนอ่านมาจากไหนนะคะ

แต่ว่าจำได้ว่า ถ้าเขาไม่บอกเหตผล่าทำไมวีซ่าไม่ผ่าน เขาจะส่ง จม มาให้ ว่าเพราะอะไรถึงไม่ผ่านคะ
14-Feb-2004 ==> We're LuVeR.
11-May-2006==> Send MsG 2 Ask Me MarrY.

User avatar
kung_tato
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
Posts: 1165
Joined: Tue Nov 15, 2005 6:12 pm
Location: Thailand

Post by kung_tato » Wed May 10, 2006 8:32 pm

เอาใจช่วยนะคะ คนจะไปหาสามีมันอะไรหนักหนา สู้ค่ะ

User avatar
Jeeraporn
แจมประจำ
แจมประจำ
Posts: 998
Joined: Fri Dec 02, 2005 11:17 pm
Location: San Francisco, CA
Contact:

Post by Jeeraporn » Wed May 10, 2006 11:43 pm

ไม่เป็นไรค่ะ ลองใหม่อีกรอบก็ได้เป็นกำลังใจให้ใครค่ะ ขอให้โชคดีนะคะ

natty
ผู้ตรวจทาน
ผู้ตรวจทาน
Posts: 4141
Joined: Tue Nov 15, 2005 5:26 am

Post by natty » Thu May 11, 2006 12:03 am

สวัสดีค่ะคุณ itall ยินดีต้อนรับและยินดีที่ได้รู้จักค่ะ เสียใจด้วยนะคะเรื่องวีซ่าน่ะค่ะ อย่าคิดมากเลยนะคะ ลองหาวิธีใหม่ดูนะคะ โชคดีค่ะ

Mond
แจมประจำ
แจมประจำ
Posts: 785
Joined: Tue Apr 04, 2006 1:53 am
Location: Virginia

Post by Mond » Thu May 11, 2006 12:08 am

ครั้งหน้าขอให้โชคดีนะคะ

User avatar
menatriley
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
Posts: 1086
Joined: Tue Nov 15, 2005 10:11 pm
Location: Riverview,FL / GA, / K3

Post by menatriley » Thu May 11, 2006 12:49 am

อ่านแล้วก้อ งง คะ อยากรู้เหมือนกัน เค้าเอาอะไรมาเป็นบรรทัดฐาน ในการตัดสิน ว่าเราจะได้หรือไม่ได้ พูดกับเราแค่เนี้ย

เป็น นัส ก้อคง งง และ ก้อ โมโห เหมือนกันคะ


ยังงัยก้อจะ เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้โชคดีในการสัมภาษณ์ ครั่งหน้า คะ

User avatar
Tanya^_^
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
Posts: 4220
Joined: Tue Nov 15, 2005 5:58 am
Location: Redmond, Oregon

Post by Tanya^_^ » Thu May 11, 2006 1:29 am

เห็นใจจังค่ะ ยังไม่ทันได้ดูหลักฐานอะไรมากด้วยซ้ำ ก็บอกไม่ผ่านแล้วอ่ะ สามี-ภรรยาเค้าอยากอยู่ด้วยกัน มันอะไรกันหนักหนาเน๊อะ ลองดูใหม่นะคะ เอาใจช่วย

aorair
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
Posts: 1980
Joined: Mon Jan 02, 2006 10:28 am
Location: Aormichigan@yahoo.com
Contact:

Post by aorair » Fri May 12, 2006 3:55 am

นั่นน่ะสิ อยากรู้เหมือนกัน เค้าเอาอะไรมาเป็นบรรทัดฐาน ในการตัดสิน เฮ้อ..เหนี่ยใจแทนจัง อย่างไรก็สู้นะ ลองดูอีกตั้งเพื่อนๆเป็นกำลังใจให้นะ

User avatar
Pond
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
Posts: 2574
Joined: Tue Nov 15, 2005 9:24 am
Location: Las Cruces, New Mexico

Post by Pond » Fri May 12, 2006 9:29 am

เสียใจด้วยค่ะเรื่องวีซ่าไม่ผ่าน ขอใหม่อีกรอบก็ได้แต่อย่าให้เจอคนสัมภาษณ์คนเดิมอีกนะค่ะ

User avatar
Mrs.Gouveia
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
Posts: 1335
Joined: Thu Dec 01, 2005 3:20 pm
Location: Aloha state, Hawaii

Post by Mrs.Gouveia » Thu May 18, 2006 6:58 am

ไม่เป็นไรค่ะ ลองใหม่อีกรอบก็ได้ ตู่เคยขอวีซ่าท่องเที่ยว ครั้งแรกไม่ผ่าน ครั้งที่ 2 ผ่านค่ะ บอกเหตุผลว่าไปหา แฟน ตรงกันทั้ง 2 ครั้ง

User avatar
girly9berly
แจมน้อย
แจมน้อย
Posts: 91
Joined: Wed Nov 23, 2005 12:11 am
Location: Los Angeles

Post by girly9berly » Thu May 18, 2006 11:46 am

menatriley wrote:อ่านแล้วก้อ งง คะ อยากรู้เหมือนกัน เค้าเอาอะไรมาเป็นบรรทัดฐาน ในการตัดสิน ว่าเราจะได้หรือไม่ได้ พูดกับเราแค่เนี้ย

เป็น นัส ก้อคง งง และ ก้อ โมโห เหมือนกันคะ


ยังงัยก้อจะ เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้โชคดีในการสัมภาษณ์ ครั่งหน้า คะ


ได้ยินมาจากหลายคนนะคะ ว่าทางสถานทูตจะดึงเกมเอาไว้ เพื่อจะได้ค่า วีซ่ามั้งคะ เพราะขอแต่ละครั้งก็ไม่ใช่ถูกๆ การขอวัซ่าน้อยคนนักที่จะสัมภาษณ์ะผ่านในรอบแรก อีกทั้งขึ้นอยู่กับอารมณ์คนสัมภาษณ์ด้วยค่ะ ไปเจอป้าวัยทอง ก็แย่หน่อยค่ะ เพื่อนต้อมไปขอหลายรอบ เอกสารก็ตัวเดิมๆ ไม่เปลี่ยน รอบสุดท้ายก้ผ่านมาได้ อันนี้จากประสบการณ์ เพื่อน เล่ามานะคะ

User avatar
bamboo
แจมบ่อย
แจมบ่อย
Posts: 345
Joined: Sun Dec 25, 2005 7:17 am
Location: Cincinnati, OH

Post by bamboo » Wed May 31, 2006 4:11 pm

ไม่รู้ว่าสัมภาษณ์รอบสองผ่านไปแล้วยังนะคะ ตอบช้าไปหน่อย ตามลักษณะที่พูดมาคิดว่าเค้าไม่เชื่อว่าเป็นสามีภรรยากันจริง นอกจากเอกสารแวดล้อมอื่น แต่งงานแล้ว เปลี่ยนนามสกุลในพาสปอร์ตแล้วหรือยังคะ ถ้ายังไม่เปลี่ยนคิดว่าไปเปลี่ยนแล้วยื่นใหม่จะดีกว่าค่ะ

( It is advisable to get your spouse's name endorsed on your passport beforehand.
If after marriage your last name has changed, then it's better to endorse the change in your passport beforehand. Otherwise you will have to continue your maiden name here.
Upon receiving your visa, carefully check for any kind of mistakes like name, date of birth, type of visa, validity date, etc )


อีกอย่างอาจจะเกี่ยวกับการจัดเรียงเอกสารด้วยค่ะ เอกสารเยอะจริงแต่บางทีเค้าก็ขี้เกียจที่จะไปเปิดหาดู ของเราทำเอกสารแยกเป็นส่วน ๆ มีใบแทรกเป็นใบปะหน้าคั่นไว้ในทีละส่วน วีซ่าติดตามนี้ส่วนที่สำคัญคือความเป็นคู่สมรส ต้องแสดงว่าเราเป็นคู่สมรสกันจริง ในส่วนนี้นอกจากใบทะเบียนสมรสแล้ว เรายังแนบรูปถ่ายงานแต่งงาน ตอนจดทะเบียน การ์ดเชิญงานแต่งงาน ดูตามรายละเอียดข้างล่างได้ค่ะ โชคดีนะคะ

(Documents required for dependent visa (H4/L2/F2/M2/J2):

1. Completed visa application form DS 156 along with the applicable draft amount.
2. Male applicant age between 16-45, also provide form (DS157)
3. Original and valid Passport.
2 recent color photograph, (2x2 inches or 50x50 mm) for each applicant showing full face, preferably without head covering, and with a light background. Always keep some extra photos with you.
4. Your original marriage certificate.
4-5 marriage photographs. All the snaps must be very clear and easy to identify both the bride, and the bridegroom. Photographs showing some marriage rituals are must.
5. A copy of of each sides marriage invitation card.
6. A copy of your spouse's H1 visa and passport. (This is required for H4 visa only. If you are applying for F2/M2/J2 visa then you are required to show your spouses I-20 form copy instead.) Similarly for L2 visa the copy of your spouse's L1 approval.
7. Spouse's, employment verification letter.
8. Demand drafts for visa application Fee and for visa issuance Fee. For current visa fees, visit US consulate website. All visa payments should be in the form of demand draft, made payable to the American Consulate General, (Mumbai/ Delhi/ Chennai/ Calcutta which ever is applicable)

minna

Post by minna » Wed May 31, 2006 8:19 pm

ไม่เป็นไรนะค่ะ ลองดูอีกครั้งนะค่ะ เอาใจช่วยเสมอนะค่ะ 36_1_13

User avatar
Cowgirl
แจมบ่อย
แจมบ่อย
Posts: 141
Joined: Thu Jan 12, 2006 1:56 am
Location: U.S.A.

Post by Cowgirl » Wed May 31, 2006 10:21 pm

คุณได้ยื่นเอกสารทุกอย่างเมื่อตอนที่คุณขอวีซ่าหรือเปล่าค่ะ เพราะเท่าที่เข้าใจ คุณยื่นเอกสารแต่งงานตอนสัมภาษณ์ใช่ไหมค่ะ เขาอาจจะคิดว่าเอกสารที่คุณเอามายื่นตอนสัมภาษณ์มันสายไปแล้วค่ะ
เพราะคนที่ตัดสินใจให้ผ่านไม่ผ่านไม่ได้อยู่กับคนสัมภาษณ์ เขาตัดสินใจเคสของคุณมาก่อนหน้านี้แล้วค่ะ

ยังไงลองใหม่ดูนะค่ะ แล้วยื่นเอกสารให้ครบเลยทีเดียวเมื่อตอนขอวีซ่านะค่ะ
โชคดีค่ะ

Post Reply