คลายข้อสงสัยให้ด้วยค่ะ

แลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการยื่นขอกรีนการ์ด คำถามเกี่ยวกับกรีนการ์ด
Post Reply
User avatar
jithan
แจมน้อย
แจมน้อย
Posts:55
Joined:Sat Mar 06, 2010 8:02 pm
คลายข้อสงสัยให้ด้วยค่ะ

Post by jithan » Tue Sep 16, 2014 9:14 am

คือ จขกท ยื่นเรื่อง รีมูฟ กรีนการ์ด จากสองปีเป็นสิบปี เมื่อต้นปี2013 ทุกอย่่างทำเรียบร้อยแล้ว พิมพ์ลายนิ้วมือเรียบร้อยทุกขั้นตอน เดือสองเดือนให้หลัง ได้รับใบเสร็จว่า extension 1ปี เพราะเดินเรื่องเคสคนอื่นก่อนตามคิว และเวลาเดินทางก็ใช้ใบเสร็จตัวนั้นแทนใบเขียว เพราะมีหมาเลขเอเลี่ยนของเราอยู่
จขกท ย้ายมาอยู่ค่ายทหารที่ญี่ปุ่นค่ะ ย้ายตามแฟน แต่ตอนนี้อยากไปหาญาติที่เมกา พอดีหาใบเสร็จนั้นกลับหาไม่เจอ แต่โทรไปถามทาง ศุนย์ VA แล้ว เค้าหากเดินทางกลับเมกาก้อใช้ใบออเดอร์ของแฟน ไอดีทหาร และ ใช้หมายเลขเอเลี่ยนเราก้อเข้าได้ ( เค้าบอกหมายเลขเราอยู่ค่ะ ) แต่ที่นี้กลัวว่าหากเดินทางไปจริงๆจะมีปัญหาที่ ตม มั้ยค่ะ
ส่วนใบเขียวนี่ก้อปีกว่าๆแล้ว และอีกอย่างก้ออยู่อย่างต่างด้าวเลย 555 ทางVA เค้าบอกว่าเค้าไม่สามารถส่งใบเขียวให้ได้ เพราะเราอาศัยอยู่ต่างถิ่นที่ไม่ใช่เมกา แต่หากอยู่เมกาก้อไปติดต่อเอาใบเขียวได้ที่ legal office ได้ แต่มันจะง่ายขนาดนั้นเลยหรอค่ะ แล้วต้องพกอะไรไปมั่งค่ะ แล้วจะติดต่อเอาคนเดียวได้มั้ยเพราะแฟนไม่ได้ไปด้วย .

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

chinadolll
แจมน้อย
แจมน้อย
Posts:49
Joined:Thu Sep 10, 2009 12:12 am
Location:SC

Re: คลายข้อสงสัยให้ด้วยค่ะ

Post by chinadolll » Sat Sep 20, 2014 2:35 am

เรื่องใบ extention 1 ปีหาย แล้วต้องเดินทาง ไม่ทราบข้อมูลนะคะว่าจะต้องทำอย่างไรหรือใช้ใบอะไรแทนได้

ขอตอบในส่วนของใบเขียวที่ถามว่าหากอยู่ในอเมริกา สามารถไปที่ legal office ได้เลย มันง่ายขนาดนั้นเลยเหรอ
นาเคยมีแค่ประสบการณ์ ได้รับใบ extention 1 ปีเหมือนกันคะ เพราะใบเขียวสิบปีส่งมาช้ามาก จนใบนั้นหมดอายุไป เลยได้ทำ infopass ติดต่อทางศุนย์อิมมิเกรชั่น แจ้งนัดเข้าไปคะ ทีนี้เราก็เอาใบเขียวใบแรก และใบยืดอายุหนึ่งปี พร้อมกับพาสปอร์ตไทยเรา ไปตามนัด ทางเจ้่่าหน้าที่ก็จะแสตมป์ยืดระยะเวลาให้เราอีกหนึ่งปี ในพาสปอร์ตเรา ทีนี้เราก็ใช้พาสปอร์ตเดินทางออกนอกประเทศได้ปกติคะ

แต่เคสคุณ jithan แตกต่างไปตรงที่ใบยืดอายุหนึ่งปีหายไป เพื่อความแน่ใจลองอีเมล์ หรือโทรถามศูนย์ uscis ก่อนก็น่าจะดี

Post Reply

Return to “Greencard”