ประสบการณ์การขอวีซ่าท่องเที่ยวให้แม่กับน้องสาว

รวบรวมข้อมูลและแบ่งปันประสบการณ์การทำวีซ่าท่องเที่ยว
Post Reply
User avatar
m2m
ทีมงาน
ทีมงาน
Posts:381
Joined:Tue Nov 15, 2005 3:19 am
Location:Albany, NY
ประสบการณ์การขอวีซ่าท่องเที่ยวให้แม่กับน้องสาว

Post by m2m » Thu Nov 29, 2018 9:08 am

ประสบการณ์การขอวีซ่าท่องเที่ยว B2 ให้แม่กับน้องสาว เหมือนจะมีการอัพเดทกระบวนการขอวีซ่าให้สะดวกขึ้นมีเปลี่ยนแปลงจากปีที่แล้วไปบ้าง สามารถตามอ่านได้จากเว็บนี้

http://www.ustraveldocs.com/th_th/index.html1) การทำหนังสือเดินทาง

เนื่องจากแม่กับน้องไม่เคยเดินทางไปต่างประเทศ จึงต้องเริ่มด้วยการทำหนังสือเดินทางhttp://www.mfa.go.th/main/en/services/1 ... sport.html2) รูปถ่าย ก็ถ่ายกับร้านถ่ายรูปข้างบ้าน เอาตัวอย่างรูปไปให้เค้าดูได้เลยย ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.ustraveldocs.com/th_th/th-niv-photoinfo.asp3) กรอกข้อมูลออนไลน์ DS160 https://ceac.state.gov/genniv/ ตัวเองกรอกให้แม่กับน้องเอง แล้วให้เค้าพิมพ์ใบนัดไปยื่นที่สถานทูตวันสัมภาษณ์ได้เลย4) ชำระค่าธรรมเนียม เมื่อปีที่แล้วสามารถชำระได้ที่ไปรษณีย์ โดยนำพาสปอร์ตไป จ่ายเงิน รับพิน แม่กับน้องอยู่บ้านเลขที่เดียวกัน เลยจ่ายสองคน แต่ใช้พินเดียวค่ะ ตอนนี้สามารถจ่ายออนไลน์ได้

http://www.ustraveldocs.com/th_th/th-ni ... ntinfo.asp5) นัดสัมภาษณ์ https://cgifederal.secure.force.com/?la ... y=Thailand การทำนัดสัมภาษณ์วีซ่าผู้สมัครจะต้องใช้หมายเลขบาร์โค้ดที่พบได้จากหน้ายืนยันแบบฟอร์ม DS-160 โดยท่านจะสามารถยื่นแบบฟอร์ม DS-160 ผ่านระบบออนไลน์เท่านั้นในการนัดสัมภาษณ์วีซ่าชั่วคราวท่านต้องมีข้อมูลและเอกสารดังต่อไปนี้

หนังสือเดินทางสำหรับเดินทางไปประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีอายุใช้งานคงเหลือมากกว่าระยะเวลาที่ท่านตั้งใจจะอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างน้อยหกเดือน (นอกจากได้รับการยกเว้นจากข้อตกลงรายประเทศ) สำหรับผู้ที่ใช้หนังสือเดินทางร่วมกับผู้เยาว์โปรดทราบว่าแต่ละคนที่ต้องการวีซ่าจะต้องยื่นใบคำร้องขอวีซ่าแยกกัน

ใบเสร็จรับเงินค่าธรรมเนียมในการยื่นคำร้องขอวีซ่าของท่าน

หน้ายืนยันแบบฟอร์ม DS-160

อีเมลแอดเดรสของท่านและเอกสารที่จำเป็นต้องนำมาตามข้อกำหนดของวีซ่าแต่ละประเภท (เช่น ใบคำร้องที่ได้รับการอนุมัติเรียบร้อยแล้วสำหรับผู้สมัครวีซ่าประเภทที่ต้องได้รับอนุมัติคำร้อง สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเภทของวีซ่าและข้อมูลเกี่ยวกับวีซ่าแต่ละประเภทได้ ที่นี่) ทั้งสองคนได้วีซ่ามาสิบปี

การสัมภาษณ์ ไม่ได้มีอะไรมาก เพราะได้ยินมาว่าเค้าจะพิจารณาจาก DS160 ออนไลน์ไว้ก่อนแล้วโปรไฟล์แม่..โสด ไม่ได้ทำงาน มีทรัพย์สินเป็นบ้านที่อยู่ปัจจุบัน ไม่ได้โชว์เงินในบัญชี ระยะเวลาในการขอสองเดือน

น้องสาว..ทำงานบริษัทมั่นคง ระยะงาน 5+ปี รายได้ 2x,xxx ไม่ได้โชว์เงินในบัญชีเช่นกัน ระยะเวลาในการขอสิบวัน

ทั้งสองไม่เคยเดินทางมาต่างประเทศ ได้วีซ่าสิบปีแบบไม่มีปัญหา ตอนสัมภาษณ์ พร้อมกัน คนสัมภาษณ์บอกว่าทำไมไม่เดินทางพร้อมกัน เพราะกรอกเวลาการเดินทางไม่พร้อมกัน เนื่องจากน้องสาวทำงานและแพลนจะให้แม่เดินทางกับเพื่อนปัญหาตอนเข้าเมือง

เพราะว่าแม่จะไม่มาอเมริกาถ้าต้องเดินทางคนเดียวหรือคนที่ไม่รู้จัก สามเดือนหลังจากได้วีซ่าสิบปีน้องสาวตัดสินใจว่าจะเดินทางกับแม่เลยลาออกจากงาน เดินทางไปกลับกับแม่ จองตั๋วห้าเดือนทั้งสองคนแม่เลยยอมมา เราเขียนจดหมายให้เจ้าหน้าที่อิมมิเกรชั่น เผื่อมีปัญหา แม่ได้หกเดือนโดยไม่โดนถามเพราะพูดภาษาไม่ได้ น้องสาวโดนถาม และส่งตัวเข้าห้องพร้อมแม่ โดนกักเพราะเรากับน้องไม่คิดว่าจะโดนซักเยอะ กะว่าแม่ได้หกเดือนน้องน่าจะได้หกเดือนด้วย ไม่น่าจะมีปัญหาแต่ปัญหาคือ ตอนกรอกวีซ่าขอสิบวัน เจ้าหน้าที่ ตม ถามก่อนเข้าห้อง เราเป็นคนบอกน้องเองว่าให้บอกไปสองเดือนล่ะกัน ไม่น่าจะมีปัญหา แต่เราจองตั๋วห้าเดือนให้ทั้งสองคน เหมือน จนท ตม มีข้อมูลออนไลน์ทั้งหมด DS160 ที่ขอวีซ่าไป มันออนไลน์ เค้ามีข้อมูลไม่แปลกใจ แต่ตั๋วที่จองไปห้าเดือนเค้าก็ทราบหมดเช่นกัน เดินทางกับ Delta ตอบไม่ตรงกับข้อมูล เลยโดยเข้าห้องสองชม สุดท้ายได้มา หกเดือนค่ะข้อควรระวังและแนะนำ

ถ้ายังเรียนหรือทำงานอยู่ไม่ควรระบุ ระยะเวลาที่จะอยู่ในอเมริกานาน

ให้บอกตามความเป็นจริง ถ้าบอกตั้งแต่ตอนแรกว่า น้องเดินทางไปกลับเป็นเพื่อนแม่ ไม่น่าจะมีปัญหา แต่อันนี้ก็ไม่แน่ เสี่ยงจริง ๆขอให้ได้สิบปีกันทุกคนนะค่ะ

User avatar
m2m
ทีมงาน
ทีมงาน
Posts:381
Joined:Tue Nov 15, 2005 3:19 am
Location:Albany, NY

Re: ประสบการณ์การขอวีซ่าท่องเที่ยวให้แม่กับน้องสาว

Post by m2m » Mon Jan 04, 2021 6:41 am

bump

Post Reply

Return to “Tourist and Business Visa”